Lá Queen of Water – Osho Zen Tarot

Osho Zen Tarot - Sách Hướng Dẫn, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Queen of Water

Ý nghĩa lá Queen of Water trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá Queen of Water trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Sự lĩnh hội đại diện cho tính nữ, khả năng cảm thụ của nước và những cảm xúc. Hai cánh tay của bà mở ngửa để đón nhận, và bà hoàn toàn đắm mình trong làn nước. Bà không có đầu, vì vậy, bà không để sự hung hăng hay bận rộn ngăn cản khả năng lĩnh hội thuần khiết của mình. Và sau khi đã hấp thụ mọi thứ đến no nê, bà sẽ liên tục trút bỏ chúng, để chúng tràn ra và nhận thêm thứ khác. Hình hoa sen hay một ma trận đang tỏa ra từ cơ thể bà biểu trưng cho sự hài hòa hoàn hảo của vũ trụ, thứ đã trở nên rõ thấy khi chúng ta hòa hợp với nó.

Queen of Water mang đến một khoảng thời gian để tự do và biết ơn bất cứ điều gì cuộc sống mang lại, mà không kỳ vọng hay mong đợi. Không có nhiệm vụ, phẩm chất hay phần thưởng nào là quan trọng. Sự nhạy cảm, trực giác, và lòng từ bi là những phẩm hạnh sẽ tỏa sáng mãi từ lúc này, làm tan biến mọi trở ngại khiến chúng ta tách xa nhau và tách khỏi cộng đồng.

Sự lĩnh hội

Lắng nghe là một trong những bí mật cơ bản khi ta bước vào ngôi đền của những vị Thánh. Lắng nghe là thụ động. Lắng nghe là hoàn toàn quên đi bản thân – chỉ khi đó bạn mới có thể lắng nghe. Khi bạn lắng nghe ai đó chăm chú, bạn quên đi bản thân mình. Nếu không thể làm vậy, tức là bạn chưa lắng nghe. Nếu bạn quá chú ý bản thân, thì khi nghe, bạn chỉ đơn giản đang giả vờ – bạn không lắng nghe gì cả. Bạn có thể gật đầu, đôi khi có thể nói lời đồng tình hoặc không – nhưng bạn không lắng nghe.

Khi lắng nghe bạn trở thành một vật truyền dẫn, môt vật thụ động, một vật có khả  năng cảm thụ, một bào thai: bạn nắm giữ năng lượng nữ tính. Và để thành công, ta phải nắm được năng lượng nữ tính. Bạn không thể giác ngộ khi bạn là kẻ xâm chiếm hung hăng, thích chinh phục … Bạn chỉ có thể giác ngộ … hay nói cách khác; giác ngộ đến với bạn khi bạn có khả năng lĩnh hội, một sự tiếp thu mang màu sắc nữ tính. Khi bạn trở thành “Âm”, một dạng thức của lĩnh hội, pháp môn sẽ mở ra. Và rồi bạn chờ đợi.

Lắng nghe là nghệ thuật “trở nên thụ động”.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *