Lá 5 of Water – Osho Zen Tarot

Osho Zen Tarot - Sách Hướng Dẫn, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


5 of Water 

Ý nghĩa lá 5 of Water trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá 5 of Water trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Nhân vật trong bức tranh này dường như đang rất lo lắng. Bàn tay nàng nắm chặt chiếc hộp chứa đựng những kỷ niệm. Nàng đang quay lưng lại với chiếc cốc sâm panh thủy tinh và cầu nguyện. Nỗi nhớ về quá khứ của nàng đã khiến nàng như người mất trí, như kẻ khốn cùng. Chúng ta có thể nhận thấy điều đó từ bộ quần áo vải vá, rách rưới của nàng. Tất nhiên, nàng không cần phải trở thành một kẻ khốn cùng như vậy. Song, nàng lại không sẵn sàng để nếm trải những niềm vui hiện tại.

Đây là thời điểm để đối mặt với quá khứ. Bất cứ nỗ lực nào nhằm lặp lại quá khứ sẽ tạo ra một con đường mòn với những dấu vết xưa cũ. Mọi thứ đã có thể phát triển nhanh hơn nếu bạn không cố bám vào những chuyện đã qua. Hãy hít một hơi thật sâu, đặt chiếc hộp xuống, buộc cho nó một dải ruy băng nếu bạn muốn, và gửi cho nó một lời chia tay cung kính. Cuộc sống của bạn đang trôi qua, và bạn đang ở trong tình trạng nguy hiểm khi bạn cứ cố gắng trở thành một hóa thạch cũ của chính bản thân mình!

Bám lấy quá khứ

Các thì – quá khứ, hiện tại, và tương lai không phải là các thì của thời gian, mà là thì của tâm trí. Những gì không còn ở trong tâm trí sẽ trở thành quá khứ. Những gì đang diễn ra trong tâm trí sẽ ở hiện tại. Và những gì đang đến trong tâm trí là thì tương lai.

Quá khứ là những gì không còn trước mặt bạn.

Tương lai là những gì chưa đến với bạn.

Và hiện tại là những gì đang ở trước mặt bạn, đang trượt ra khỏi tầm nhìn của bạn. Chẳng bao lâu nữa nó sẽ trở thành quá khứ. Bạn không nên bám vào quá khứ…bởi vì bám víu vào quá khứ là một điều hoàn toàn ngu ngốc. Nó đã không còn ở đó nữa, và bạn đang ngồi khóc cho cho một bát nước đã đổ đi. Điều gì đi qua đã qua rồi. Và đừng bám vào hiện tại, vì nó cũng sẽ sớm qua đi, rồi trở thành quá khứ. Đừng bám vào tương lai với những hy vọng, tưởng tượng, kế hoạch cho ngày mai – bởi vì ngày mai sẽ trở thành ngày hôm nay, và rồi cũng trở thành ngày hôm qua. Mọi thứ đều sẽ trở thành quá khứ. Tất cả mọi thứ sẽ tuột khỏi bàn tay bạn.

Bám víu sẽ tạo ra sự đau khổ.

Bạn sẽ phải để nó ra đi.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *