Lá III. Creativity – Osho Zen Tarot

Osho Zen Tarot - Sách Hướng Dẫn, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


III. Creativity

Ý nghĩa lá III. Creativity trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá III. Creativity trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Từ thuật giả kim của nước và lửa phía dưới, cho đến nữ thần ánh sáng phía trên, nhân vật trong lá bài này rõ ràng là tạo vật của năng lượng sáng tạo. Thật ra, trải nghiệm của tính sáng tạo chính là dấn thân vào sự huyền bí. Kỹ thuật, chuyên môn và kiến thức chỉ là những công cụ; bí quyết là biến bản thân thành năng lượng để kiến tạo nên vạn vật. Nguồn năng lượng này không có hình dạng hay cấu trúc hoặc được tạo nên từ bất kỳ hình dạng hay cấu trúc nào của nó.

♦ Không có khác biệt về hình thức cụ thể nào cho tính sáng tạo của bạn – có thể là hội họa hay ca hát, làm vườn hay nấu ăn. Điều quan trọng là bạn cần cởi mở với những gì bạn muốn thể hiện. Hãy nhớ rằng chúng ta không sở hữu những sáng tạo của chúng ta; chúng không thuộc về ta. Sự sáng tạo bắt nguồn từ việc hợp nhất với thần thánh, sự huyền bí và vô tri. Nó mang đến niềm vui cho cả người sáng tạo lẫn người được sự sáng tạo bạn phúc.

Tính sáng tạo

Bạn đang đưa sự sáng tạo vào công việc của mình. Đó đại diện cho thái độ và cách tiếp cận của bạn khi bạn nhìn nhận sự vật … Không phải ai cũng có thể là họa sĩ – và cũng không cần phải như vậy. Nếu ai cũng là họa sĩ thì thế giới sẽ rất xấu xí; rất khó sống. Và không phải ai cũng có thể là vũ công, thật không cần như vậy. Nhưng ai cũng có thể sáng tạo.

Bất kể điều gì bạn làm, nếu bạn làm với niềm vui, nếu bạn làm với sự trìu mến, nếu hành động của bạn không thuần túy nhuốm màu vật chất, đó chính là sáng tạo. Nếu trong tâm tư bạn có thứ gì đó phát triển, vượt qua chính bản thân nó, điều đó sẽ thuộc về phạm trù tinh thần, là nhờ sáng tạo, là nhờ thần thánh.

Bạn trở nên thần thánh hơn khi bạn sáng tạo hơn. Mọi nơi trên thế giới đều cho rằng: Chúa là đấng sáng tạo. Tôi không biết điều đó đúng hay không, nhưng tôi chỉ biết rằng: càng sáng tạo chừng nào, bạn càng thánh thiện chừng nấy. Khi tính sáng tạo của bạn đạt đến đỉnh điểm, khi cuộc đời bạn trở nên sáng tạo, tức là bạn đang sống trong tâm Chúa. Vì vậy, Chúa có thể là đấng sáng tạo bởi những ai giàu sức sáng tạo chính là kẻ gần với Người nhất.

Hãy yêu quý những gì bạn làm. Hãy thiền định khi bạn đang hành động – bất kể đó là việc gì.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *