Lá The Emperor – Linestrider Tarot

Linestrider Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


IV – The Emperor

Từ khóa

Sự lãnh đạo, quyền lực, lý trí, cấu trúc, quy tắc, sức mạnh nam tính, sự trưởng thành, tính ương bướng

Ý nghĩa

Emperor là nguồn gốc của yếu tố nam tính, là phần nam tính trong nữ tính của Empress. Ông là một gia trưởng và đại diện cho quyền lực và sức mạnh. Ông là hình tượng người cha của bộ bài, là người cung cấp và người bảo vệ. Trong khi những lá bài khác như Empress và High Priestess hối thúc bạn nhìn vào cõi tiềm thức để thấy được câu trả lời thì Emperor (giống như King of Cups) để lý trí thống lĩnh con tim. Nếu bạn đang đối mặt với các lựa chọn hoặc các tình huống phức tạp, giờ là lúc dùng đến các kinh nghiệm, tri thức thực tế và các tài liệu có căn cứ. Lá bài này thôi thúc bạn hãy mang lấy thái độ và sự tự tin của Emperor. Trong một vài trường hợp, lá bài này có thể đang nói rằng bạn sẽ tương tác với một Emperor và hành động tốt nhất mà bạn nên làm là dâng hiến sự chuyên nghiệp, quyền lực và tri thức của mình – đây là những phẩm chất mà Emperor sẽ tôn trọng và trân quý.

Trong một giải bài, Emperor thường đại diện cho một người nam mạnh mẽ và có xu hướng kiểm soát trong cuộc sống của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu lá bài hiển hiện ở vị trí quá khứ. Ông có thể là người cha, sếp, anh trai hoặc giáo viên đã ảnh hưởng đến bạn và con đường hiện tại của bạn. Với một giải bài về kinh doanh, các lá bài có thể khuyên bạn nên để cảm xúc và những bận tâm về các mối quan hệ sang một bên và hãy tập trung vào các dữ liệu, dữ kiện và phân tích rõ ràng tình huống. Sự tổ chức và quy tắc chính là tài sản quý giá nhất của bạn vào lúc này. Khi kết hợp với các lá bài thuộc bộ Swords, Emperor ám chỉ việc tâm ta quản lý mọi sự mọi vật, cũng như sự cần thiết của một phương thức tiếp cận dựa trên nền tảng dữ kiện đối với những quyết định sắp tới. Khi đi chung với các lá bài thuộc bộ Pentacles, những vấn đề tiền bạc là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của bạn. Hãy chi tiêu và đầu tư dựa trên dữ kiện hơn là cảm giác. Các lá bài thuộc bộ Wands cho thấy đã đến lúc hành động và đưa ra bước đi quyết đoán. Có phải bạn đang dự tính việc mở rộng, phát triển, dự tính những hành trình mới, hoặc dự tính đầu tư vào đâu đó? Giờ là lúc để “mạnh mẽ lên” và hành động.

Trong tâm trí tôi, lá bài này trở nên phức tạp nhất khi đi chung với các lá bài thuộc bộ Cups. Hãy nghĩ về những nhân vật mạnh mẽ trong cuộc sống của bạn và các mối quan hệ của họ với người khác. Có phải sẽ có một nhân vật nam mạnh mẽ thống trị bầu không khí xã hội không? Có phải bạn là người đang trong vai trò thống trị của người nam hay được kêu gọi đảm nhận vai trò và trách nhiệm đó? Khi kết hợp với lá Chariot, hãy cẩn trọng với cái giá của tham vọng. Temperance lại thúc đẩy sự cân bằng và một phương thức tiếp cận mang tính thận trọng đối với các vấn đề nam tính này.

Khi ở vị trí ngược, Emperor có thể cho thấy sự lạm quyền, một nhân cách thích thống trị, hoặc một ai đó cư xử như một tên bạo chúa. Suy nghĩ cứng nhắc và quá lệ thuộc vào các kiến thức thực tế có thể làm hư hại tiến trình và tổn thương các mối quan hệ của bạn. Khi Emperor ở vị trí ngược trong trải bài, các lá bài không thúc giục bạn hãy vứt bỏ logic hay cấu trúc, mà là hãy đấu tranh để đưa tình thế trở lại với khía cạnh tích cực của nó. Đây không phải là lúc để nổi loạn hay vứt bỏ quyền lực của chính bạn; đây là lúc sử dụng cấu trúc bằng sự thấu hiểu, điềm tĩnh, logic và kỷ luật để tạo ra một tình huống trọn vẹn và tốt đẹp hơn.

Các mối liên hệ tương ứng

Chiêm tinh học: Bạch Dương, Bọ Cạp

Số học: 4

Thực vật: gừng, cây kế, bạch truật.

Bộ Bài Linestrider Tarot – Siolo Thompson

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Linestrider Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *