Lá IV. The Emperor – Animal Totem Tarot

Animal Totem Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


IV. The Emperor

Ý nghĩa lá IV. The Emperor trong bộ bài Animal Totem Tarot

Khỉ đột

“Nhân gian ai cũng muốn làm người thống trị, nhưng ta đang tự hỏi liệu rằng có kẻ nào có khả năng tồn tại một ngày trong thế giới của ta. Có vẻ như ai cũng muốn chiếm hữu phần tiền thưởng kia, chứ không phải chiếm hữu cách để có và giữ được phần tiền thưởng đó. Đó là việc của ta, việc của một người lãnh đạo, việc nghĩ cặn kẽ về tất cả các mặt của một sự giàu có, không chỉ đơn thuần là những mẫu nhỏ xí xi mà người ta cứ chăm chăm nhìn vào. Để giữ, trân trọng và bảo vệ những thứ đang có đòi hỏi một kĩ năng đặc biệt. Kĩ năng đó không có chút gì là hào nhoáng, thời thượng hay đáng đưa lên mặt báo. Kĩ năng đó của chẳng thể được ai dạy mỗi đêm. Nếu muốn đặt chân lên vị trí ta ngồi, ngươi phải dấn thân vào khó khăn, nhơ nhuốc và tốn hàng giờ để đối mặt với việc mình làm. Vẫn muốn làm kẻ thống trị chứ?”

– Thông điệp từ Khỉ đột

Trách nhiệm của một người lãnh đạo không bao giờ có thể xem nhẹ. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một lão khỉ đột ngồi sừng sững trên đỉnh thế giới trong lá bài, không ham muốn hay lo lắng điều gì, nhưng đừng để vẻ ngoài đó đánh lừa bạn. Đống lương thực dự trữ chất cạnh lão không chỉ dành riêng cho lão, mà là cho tất cả những kẻ lão phải săn sóc. Trách nhiệm chính của lão là giữ cho bầy đàn luôn no đủ và khỏe mạnh. Nhưng đó chỉ mới là một trong những mối quan tâm hằng ngày của Emperor. Người đàn ông này còn phải liên tục canh gác để đề phòng kẻ xâm lược, thợ săn hay những con đực khác đang muốn chiếm lấy vị trí mình ngồi. Đã ngồi ở vị trí đỉnh núi, khi muốn nói điều gì, chẳng phải dễ dàng như người ta vẫn tưởng. Khỉ đột có một năng lượng tổ vật mạnh mẽ, nguồn năng lượng này giúp lão có trách nhiệm cao, hệt như Emperor. Lão còn hiểu rõ sức mạnh vật lý của bản thân và không ngại mang nó ra sử dụng trong trường hợp cấp bách. Tất nhiên, chẳng ai có thể mãi bắt nạt được ai, và người ta thường đạt nhiều bài học hơn khi đối mặt với nỗi sợ và sự đe dọa. Chìa khóa để làm một nhà lãnh đạo là cách ông ta bộc lộ sức mạnh của mình ở mọi khía cạnh: từ lòng trắc ấn, đến sự quan tâm, đến sự tôn trọng, đến việc biết lúc nào và khi nào cần hành động. Lão Khỉ đột luôn biết mình đang ngồi ở đâu và chẳng hề lơ là hay tự mãn về vị trí của mình.

Sự nghiệp

Trong công việc, tất cả chúng ta đều từng nghe được rằng nếu muốn đạt được thành công ở một lĩnh vực bạn phải trở thành người đi đầu trong lĩnh vực đó. Nhưng “đi đầu” chính xác là như thế nào? Tất nhiên, việc hiểu biết chuyên môn như một chuyên gia là cần thiết, nhưng còn nhiều đòi hỏi hơn thế nữa. Luôn nhớ rằng, mối dây liên kết đầu tiên giữa bạn và khách hàng chính là cách mà họ đặt được ý kiến của riêng họ vào chính bạn. Do đó, hãy lãnh đạo bằng đôi tai, không phải bằng cái miệng. Nghe, kết nối, thấu hiểu và cho họ thấy tác phong chuẩn mực của một nhà lãnh đạo đi nào.

Gia đình và Mối quan hệ

Làm người trụ cột trong bất cứ gia đình nào cũng là một thách thức lớn. Chẳng cần biết bạn già trẻ ra sao, việc giữ hòa khí, sắp xếp công việc, kiểm tra giấy tờ và quản lý thu chi luôn là việc sẽ khiến bạn đau đầu. Nhưng bạn chẳng cần phải đơn độc làm hết thảy mọi thứ. Cũng như Emperor, ông chẳng bao giờ trị vì vương quốc một mình mà có cả một đội ngũ hùng hậu hỗ trợ  luôn trong trạng thái sẵn sàng nhận mệnh lệnh. Giờ là lúc bạn ra tay. Đảm bảo rằng mọi người đều được chia cho công việc phù hợp với thế mạnh của mình, sẽ sớm thôi, gia đình bạn sẽ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và phát triển ổn định.

Sức khỏe và Phúc lợi

Khỉ đột ngồi một mình với vẻ trầm tư. Đây là lúc để dọn dẹp lại đầu óc trước khi thêm một việc mới vào to-do list. Hãy nhớ rằng lão đang ngồi một mình, không nói, không ăn và chẳng có bóng dáng một ai xung quanh. Nhà lãnh đạo biết được mức độ quan trọng của những khoảnh khắc cô độc vì thời khắc đó là để lập trình lại não bộ và giúp cơ thể giảm đi sức nặng của áp lực xung quanh. Bạn cũng sẽ đạt được điều này nếu biết tận dụng những khoảnh khắc được một mình chẳng bị ai quấy rầy.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Trở thành nhà lãnh đạo có ý nghĩa gì?

– Làm sao để giữ cho cái tôi không ảnh hưởng đến sự làm việc của bạn với những người xung quanh?

– Bạn có khả năng gì mà bạn nghĩ rằng có ích cho cộng đồng?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *