Lá The Wheel of Fortune – Bộ Bài Mary-el Tarot

Mary-el Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


X. The Wheel of Fortune

ý nghĩa lá The Wheel of FortuneFortune trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The Wheel of Fortune trong bộ bài Mary-el Tarot

Regnabo, regno, regnavi, sun sine regno. (Tôi sẽ làm vua, tôi làm vua, tôi đã làm vua, tôi không có vương quốc)

Sự hỗn loạn thần thánh

Wheel of Fortune thay đổi tự nhiên của cuộc sống, và hoàn hảo trong đấu tranh.

Liệu có thể có một biểu tượng đơn giản hơn, nhân tính hơn hay sâu sắc hơn là bánh xe hay không? Một vòng tròn với một dấu thập, ở trung tâm với 4 hướng chính hay 4 khía cạnh của bản thân, một đồ hình Mạn đà la tượng trưng cho tôn giáo của vũ trụ (mandala) quay xung quanh các cạnh hiển thị tiến triển của không gian và thời gian. Nó diễn tả trạng thái cơ bản nhất của sự vật từ các nguyên tử vi mô đến vũ trụ vĩ mô ở không gian bên trong tâm hồn bị khóa bởi xác thịt của cơ thể chúng ta.

Lá bài thứ 10 là Malkuth, một ý tưởng kabbalistic của biểu hiện đầy đủ của vũ trụ, Vương quốc, trái đất. Nếu Chúa tạo ra vũ trụ để thấy chính mình, và đây, một bông hoa hồng nở rộ, thể hiện trong không gian và thời gian, với vật chất và sự vận hành. Và chúng ta ở đây với sự ý thức và nhận thức của bản thân, một phần thân thể của Shekinah, khía cạnh nữ tính của Chúa, một thiên thần sa đọa, háo hức dấn thân vào cuộc sống, trải nghiệm về Chúa trong tất cả khía cạnh và khả năng nhỏ của mình thông qua con rắn của vô cực.

Sự ý thức nằm dọc theo mật phổ nằm ở ý thức sâu nhất đến ý thức cao nhất và mỗi lĩnh vực có khía cạnh thực tế của riêng mình. Thực tại trần tục không giống như thực tại thần bí hay bí truyền. Thực tại trần tục là vành ngoài của bánh xe, đưa con người đi qua thăng trầm của vận may hoặc hạnh phúc của tình yêu và lòng trắc ẩn và kết thúc bằng việc đè bẹp dưới bánh xe vĩ đại của sự tàn phá của thời gian và cái chết, chỉ là bắt đầu lại từ đầu. Sự thay đổi bản chất của cuộc sống.

Ở đây vành bánh xe đều khác nhau, thời gian là tuyến tính và được nhìn nhận như những khoảnh khắc cá nhân riêng biệt trên một hàng. Tuy nhiên, trong trung tâm, không có sự khác nhau, tất cả là một. Ở đó không có cái thiện và cái ác, nó chỉ là chính nó mà thôi. Những cái thô lỗ thực ra là lịch sự, là ý muốn. Không có thời gian, không có không gian.

Sự hỗn loạn rõ ràng hay đa dạng. Hoa sen nở ra. Tiamat mở đôi mắt của mình ra.

Nàng là Kali-dance giữa số 1 và số 0, được tạo ra bởi đất đen, một Madonna đen, và từ đây tất cả cuộc sống tiến về phía trước. Thật là thú vị khi chữ thứ 10 của bảng chữ cái Hebrew là Yod. Đây là chữ cái đầu tiên của Tetragrammaton và nó thường có sự liên kết với Lửa. Nó có thể bắt nguồn từ ký hiệu của người Ai Cập, Aten, đĩa mặt trời mà mỗi tia của nó kết thúc với một bàn tay, là Yod. Yod có thể được xem là một khía cạnh tích cực, đa dạng, và rõ ràng của nguồn gốc của tất cả sự sống, một bàn tay của Chúa (Iusaset).

Fortuna, người được miêu tả trong lá bài này, cho đi và lấy đi; có cả sự đẹp đẽ và tàn nhẫn, nàng hoàn toàn vô tư với hạnh phúc hay khổ đau của chúng ta. Đó là nguyên lý của nàng. Nàng là sự hỗn loạn hiển nhiên của vương quốc mà cũng sinh ra khung cảnh của một sự hoàn hảo vĩ đại và giới hạn. Nàng là toàn bộ mẹ thiên thiên, và là lực lượng luôn thay đổi của vận mệnh và số phận của của con người. Nàng tiết lộ như thể là sẽ tiết lộ nhưng lại không tiết lộ gì cho chúng ta.

Fortuna không phải là một quan niệm về việc nhận lấy những gì bạn xứng đáng, hay là một mục đích cao hơn với những gì xảy ra với bạn, đúng hơn, nó là bản chất thiêng liêng của sự hỗn loạn: thay đổi và không đoán trước được. Một người phải sống sót trong cơn lốc chấn động này, đó là cuộc sống và và sự hỗn loạn, nhưng cũng là điều kỳ diệu bởi sự hoàn thiện và đa dạng xuất phát từ nó.

Từ khóa:

Thay đổi, hỗn loạn, không thể tiên đoán, thay đổi vận mệnh. Chúc may mắn.

Nghĩa ngược: Xui xẻo. Thay đổi không đẹp đẽ.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Thay đổi vận mệnh để tốt hơn. Ân huệ, quà tặng, hạnh phúc, thịnh vượng, may mắn.

Nghĩa ngược: thay đổi vận mệnh theo điều xấu. Thất bại, xui xẻo không mong muốn.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *