Lá X. Wheel of Fortune – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


X – Wheel of Fortune: Pegasus

Ý nghĩa lá X. Wheel of Fortune trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Đất

Từ khởi đầu khiêm tốn đến những cơ hội thực sự

Pegasus (chòm Phi Mã), chú ngựa cánh trắng xinh đẹp, là sinh vật được biết đến nhiều nhất trong thần thoại Hy Lạp. Chàng đại diện cho sự hiểu biết, sắc đẹp, quyền năng và được đưa vào thơ ca từ thời Trung Cổ.

Pegasus là con trai thần Poseidon và Gorgon – Medusa. Thuở ban sơ, chàng hoang dã và chẳng được thuần hóa, theo thời gian, Pegasus tự nhìn nhận được những tiềm lực của bản thân nhờ vào sự trợ giúp của anh hùng Bellerophon thông qua những chuyến du ngoạn của cả hai. Pegasus xuất hiện rất nhiều trong chuyện kể của người Hy Lạp, là người phò trợ trong rất nhiều cuộc chiến kinh điển, điển hình nhất là trận đấu chống lại đồng thời cả Chimera và Amazon.

Như một biểu tượng, Pegasus đại diện cho sự tiến hóa từ những khởi điểm khiêm tốn, sau đó vươn lên đạt được tầm nhìn đúng đắn, cuối cùng là trao gởi năng lượng đến vật nào cần nó nhất.

Khi nhận được lá Pegasus, theo chiều xuôi, một người cảm thấy bản thân đang ở trong câu chuyện “Pegasus” của chính họ. Trong trường hợp một người đã đạt được tiềm năng, đây là lá bài thể hiện lòng biết ơn và là biểu tượng cho việc trao trả năng lượng hoặc tài nguyên cho những người đang cần nguồn cảm hứng hoặc sự hỗ trợ. Đây còn là lá bài nói về việc làm từ thiện, quyên góp và tham gia các công việc tình nguyện. Trong câu chuyện về Pegasus, điều này thể hiện qua hình ảnh dòng suối liên tục mở ra trước mặt chàng sau mỗi bước đi, nuôi dưỡng mảnh đất mà chàng đang đặt chân đến.

Ngược chiều, bài chỉ một người kiêu ngạo hoặc hay phô trương khoe mẽ những thuận lợi mà họ có được. Nguồn năng lượng này nếu có truyền được cho người khác, có thể nó vẫn là tích cực, tuy nhiên nó vẫn cứ là nguồn năng lượng không được truyền từ chính cái tâm của người đó.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *