Lá XI. Strength – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XI – Strength: Puppis

Ý nghĩa lá XI. Strength trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Nước

Sự ổn định cảm xúc bất chấp thách thức

Puppis (chòm Thuyền Vĩ) là hình ảnh đại diện cho boong thượng tầng, hay toàn phần đuôi của chiếc Argo, một con tàu trong thần thoại được  điều khiển bởi Jason và đội thám hiểm Argonauts. Là nơi đặt phòng làm việc của thuyền trưởng, là vị trí lý tưởng để định vị hành trình đồng thời quan sát cánh buồm và thủy thủ đoàn, boong thượng tầng chính là trái tim của con tàu. Lá bài mô tả hình ảnh chiếc Argo đang dần rời khỏi tầm nhìn, vừa an toàn vượt qua một vùng nước hiểm trở.

Xuôi chiều, hình ảnh vững chắc của con tàu mô tả sự ổn định trong cảm xúc và sức mạnh vượt qua những thách thức. Một chuyến đi đầy cam go sắp kết thúc. Từ điểm nhìn thuận lợi trên boong thượng tầng, một người có thể chỉ huy khai triển hỏa lực, ra lệnh tập hợp thủy thủ, và lèo lái con tàu vượt qua những cạm bẫy trong quá khứ.

Nếu bài ra ngược chiều, người đang đứng trên boong kia có lẽ đang cảm thấy bị gió quật, say sóng hoặc để lộ nhược điểm. Có thể họ cũng đang mong chờ sự kết thúc, tuy nhiên đó không phải là một kết thúc vẻ vang. Những bước cuối cùng của chuyến hành trình có vẻ giống một cuộc chạy trốn hơn là việc bảo vệ thành quả để về đích.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *