Lá 6 of Earth – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


6 Earth – Dorado

Ý nghĩa lá 6 of Earth trong bộ Cosmos Tarot

Chòm Kiếm Ngư

Kho Báu – Tài Sản – Canh Bạc

Dù Dorado đôi khi được thể hiện bằng hình ảnh cá vàng, hình tượng cá kiếm vẫn đóng vai trò chủ đạo trong việc mô tả chòm sao này. Cụm từ “El Dorado” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “người được mạ vàng”: một phép ẩn dụ để chỉ sự giàu có tột đỉnh cùng những cơ hội tuyệt vời, được lấy cảm hứng từ một thủ lĩnh người Nam Mỹ của bộ tộc Muisca. Khởi đầu một nghi lễ, người thủ lĩnh này sẽ phủ mình trong bụi vàng và lặn xuống hồ Guatavia. Nơi anh ta tắm về sau đã trở nên nổi tiếng bởi sự giàu có, đồng thời, câu chuyện về El Dorado đã lôi kéo hàng vạn người đi tìm kiếm thành phố chưa rõ tung tích cùng những kho báu vô giá vẫn còn ẩn giấu ở đây.

Lá bài mô tả những sinh vật biển tụ tập quanh Dorado, tò mò và kinh sợ. Sự xa hoa thường sẽ đem đến cảm giác thèm khát cho những kẻ đi săn kho báu. Khi lá bài xuất hiện, kho báu đã ở cận kề. Một dòng chảy cơ hội, tiền tài, sản nghiệp, chiến thắng hay một sự thật đang nằm trong tầm với.

Ngược chiều, sự thèm khát có thể đe dọa những chuẩn mực đạo đức. Lá bài ngược có thể chỉ mặt tham lam của một con người. Sự giàu sang luôn có hấp lực lớn, từ đó kéo theo những âm mưu, xảo trá, dối lừa và gian lận. Nếu hiểu theo một cách khác, Dorado có thể ám chỉ những trò cá cược và sự lên rồi xuống thất thường của tài sản.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *