Lá XXI. The World – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XXI – The World : Phoenix

Ý nghĩa lá XXI. The World trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố : Đất

Biến Đổi – Tái Tạo – Di Sản

Phoenix (chòm Phượng Hoàng) là một chòm sao nhỏ trên bầu trời phương nam. Chim phượng hoàng có xuất xứ từ Ai Cập cổ đại và được đưa vào truyền thuyết của người Hy Lạp, La Mã và những câu chuyện của Cơ Đốc giáo thuở sơ khai. Khái niệm về vòng luân hồi của sự sống và cái chết, của phục sinh, trường tồn và đổi mới đều gắn liền với loài chim thần thoại này. Thêm vào đó, vòng đời chim phượng có liên quan mật thiết với nguyên tố lửa vì chúng tự thiêu đốt bản thân rồi lại tái sinh rực rỡ từ đống tro tàn.

Khi đọc bài, theo chiều thuận, lá bài đại diện cho sự chuyển đổi và tái tạo trong một con người. Có thể nó ám chỉ cơ hội để lại di sản của bản thân bằng việc lập nên những nền móng vững chắc để những người khác cùng tiếp tục phát triển. Những gì ta để lại hôm nay sẽ là nguồn nguyên liệu quý giá cho những quan niệm và ý tưởng mai sau. Lá bài cũng có thể chỉ việc kế thừa cơ nghiệp, đầu tư hoặc mở mang thương nghiệp.

Ngược lại, lá bài có thể chỉ việc bị rơi vào một vòng lẩn quẩn, những thói quen xấu thường lặp đi lặp lại, hoặc những sự việc từ quá khứ quay về ám ảnh bản thân. Lá bài còn có thể chỉ việc chi tiêu kém hoặc sự hao hụt thường xảy ra trong việc quản lý tài chính của một người. Đây là thời điểm cần kiểm tra nguồn tài nguyên cẩn thận và điều chỉnh những thứ có thể dẫn đến hao hụt tài sản vô ích.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *