Lá XX. Judgement – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XX – Judgement : Capricornus

Ý nghĩa lá XX. Judgement trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Đất

Lập Quyền Ưu Tiên – Hiệu Quả – Thực Tiễn

Capricornus (chòm Ma Kết), gọi ngắn là Capricorn, là một trong số các chòm sao cổ nhất. Những nhà chiêm tinh từ Babylon và Assyria đã mô tả rằng Capricorn là một con dê biển mang hình thù ghê sợ. Capricorn thống trị nhà chiêm tinh thứ mười, ngôi nhà của địa vị xã hội. Thoạt nhìn, giai cấp và thứ bậc có vẻ không phải là thứ quan trọng nhất đối với những người trật tự và duy lý như Capricorn, nhưng thực chất họ dành một lượng lớn thời gian để suy xét về những tác động thực tiễn có ảnh hưởng đến vị thế của mình. Với Capricorn, việc đạt được một danh hiệu không hẳn là đạt thành công ở cấp độ ngôi sao mà chính là đạt được những dấu ấn đáng nhớ trong cuộc hành trình leo núi vững vàng của đời mình.

Capricorn luôn muốn giữ cho mọi việc minh bạch và đơn giản. Họ có xu hướng đưa ra những tiêu chuẩn căn bản để hiện thực hóa mục tiêu và làm việc hiệu quả. Họ không phải là những kẻ mộng mơ mà là những người lập kế hoạch. Capricorn có khả năng tránh những tình huống bi hài trong cuộc sống và rất ít tham gia vào những cuộc tán chuyện. Dù bề ngoài có vẻ vô cảm, thực chất là vì họ hay để cảm xúc ở nội tâm chứ không muốn bộc lộ chúng ra. Họ có khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc cho cả bản thân và cho người khác một cách tuyệt vời.

Khi lá Capricorn xuất hiện xuôi chiều, đây là thời điểm sắp xếp những ưu tiên của bản thân một cách trật tự. Một người đang muốn suy xét rõ ràng cái gì mới thực là cốt lõi của yên bình và hạnh phúc. Lá bài cũng có thể ám chỉ sự cắt bỏ những hành động thừa thải hoặc những việc gây tốn thêm thời gian vô nghĩa để nhanh chóng thẳng tiến đến mục tiêu bản thân đề ra.

Ngược chiều, bài ám chỉ một người có vẻ cố đưa quá nhiều logic vào những chuyện thuần túy thuộc về cảm xúc. Thay vì tỏ ra mình là một kẻ máy móc hay vô tâm, một người có thể tiết chế lại bằng việc đưa ra những phân tích tiếp cận vấn đề nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhất là khi cho lời khuyên hoặc sắp xếp những xúc cảm của con tim.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *