Lá IV. The Emperor – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


IV – The Emperor: Leo

Ý nghĩa lá IV. The Emperor trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Lửa

Danh Tiếng – Tự Đề Cao – Thượng Võ – Trung Thánh

Leo (chòm Sư Tử) là một trong những chòm sao duy nhất mô phỏng chuẩn xác tên gọi của mình. Leo cai trị nhà chiêm tinh thứ năm – ngôi nhà của khoái lạc, hài lòng và táo bạo. Hình ảnh con Sư Tử gợi lên sự cao quý, sức mạnh và lòng kiêu hãnh. Mỗi người sinh ra dưới tác động của chòm sao này sẽ mang những đặc tính đúng với cái tên Sư Tử. Họ có xu hướng khá độc đoán trong hành động và thích thể hiện bản thân. Họ thường bận tâm việc người khác nhìn nhận mình ra sao, do đó, họ hay tô vẽ thêm những câu chuyện về bản thân và chăm chút hình thức cá nhân để tạo ấn tượng tốt với người khác. Dù Leo được biết đến với lòng tự tin, bản tính hay lý tưởng hóa vấn đề cùng sự chăm chỉ, họ cũng rất quan tâm đến việc nghỉ ngơi hoặc dành thời gian thỏa mãn những thú vui của bản thân. Dù không phải Leo nào cũng thích làm tiêu điểm của đám đông, tuy nhiên họ rất thích làm trung tâm của một nhóm làm việc hoặc khi ở cùng với gia đình và bạn bè. Niềm khao khát gắn kết và thiết đãi bạn bè đến với họ một cách tự nhiên, đó là thời điểm tốt để họ tập hợp nguồn năng lượng qua những mục đích khiêm tốn và chân thành.

Leo có xu hướng tôn trọng những lý tưởng truyền thống trong mối quan hệ: đó là việc tinh thần thượng võ, lòng trung thành và đam mê được đặt ở vị trí tối cao. Họ đề cao sự tương tác với người khác, hay tìm những người bạn có chung chí hướng để giải bày. Leo chỉ cảm thấy thỏa mãn trong mối quan hệ một khi họ cảm thấy bản thân được trân trọng. Họ luôn đón nhận sự quan tâm từ người yêu, gia đình và bạn bè với một niềm hân hoan to lớn.

Ngược chiều, một người có thể cảm thấy khó khăn trong việc giải bày cảm xúc. Có thể họ đang có hàng tấn năng lượng nhưng không thể giải phóng vì không tìm được ai phù hợp để sẻ chia. Đây là dấu hiệu để phát động một cuộc “tổng tiến công” được hợp tác bởi những người cùng chí hướng, trong đó, Leo nắm vai trò khởi xướng những thay đổi và xúc tiến những động cơ.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *