Lá VII. The Chariot – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


VII. The Chariot: Libra

Ý nghĩa lá VII. The Chariot trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Khí

Phân Xử – Ngoại Giao – Đạt Được Cân Bằng

Là từ chỉ cái cân đĩa trong tiếng Latin, Libra (chòm Thiên Bình) không chỉ gắn liền với công lý và khả năng giao tiếp tuyệt vời mà còn dùng để chỉ sự cân bằng trên nhiều phương diện. Như ngày và đêm, sự sống và cái chết, hít và thở, mỗi thứ muốn tồn tại đều không thể thiếu mặt đối lập của mình. Libra thống trị nhà chiêm tinh thứ bảy – ngôi nhà của sự hợp tác. Một trong những phẩm chất thú vị nhất của Libra là việc họ luôn đấu tranh bằng mọi giá để đạt được công bằng. Tính cách của Libra là không thích bị thiên lệch quá về mặt nào, dù vậy họ có thể là những người đầu tiên đi dò hỏi để đào sâu tới đáy những vấn đề mà mình quan tâm. Dù có khả năng và mong muốn giúp đỡ người khác, điểm giữa chặng đường có lẽ là nơi nhiều Libra lựa chọn để dừng sự hỗ trợ của mình.

Libra thường dịu dàng và duyên dáng. Họ thích tận hưởng một mối quan hệ hợp tác bền vững. Họ yêu sự hoàn hảo. Trong quan hệ, họ luôn muốn gạt bỏ mọi hiểu lầm càng sớm càng tốt. Bản tính của Libra là thích suy luận dựa vào căn cứ cụ thể, do đó, quan niệm cá nhân về sự hoàn hảo có thể dao động tùy vào thông tin mà họ thu thập được tại từng thời điểm.

Khi Libra xuất hiện trong trải bài, ở chiều thuận, một người có thể đóng vai trò tương tự một thẩm phán trong một cộng đồng hoặc trong việc dàn xếp một vấn đề tại nơi làm việc. Một Libra thường có khả năng hòa giải tốt. Tuy nhiên, điều này cũng cho ta thấy được những sự lấp liếm cùng cách làm việc có phần tinh ranh ma mãnh là một phần kèm theo trong tính cách của Libra.

Khi bài xuất hiện ở thế ngược, có thể có một người đang bàn luận hào hứng về hai mặt của một vấn đề quan trọng, tuy nhiên hai mặt này đều đang ghét và chẳng mang lại lợi ích gì. Để hóa giải chuyện này, cần phải có một niềm tin mạnh để làm lực bẩy, cố phân tích những viễn cảnh khả quan nhất có thể xảy ra của vấn đề hơn là hai mặt được đề cập đến.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *