Lá Knight of Fire – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Knight Fire – Chamaeleon

Ý nghĩa lá Knight of Fire trong bộ Cosmos Tarot

Chòm Yển Diên

Thích Ứng – Điều Chỉnh – Ngụy Trang

Chamaeleon là một trong những chòm sao nhỏ nhất trên bầu trời. Tắc kè (Chameleon) là loài vật có khả năng biến chuyển linh hoạt, thông minh và nhanh nhạy. Chúng có tài ngụy trang siêu đẳng, biến màu sắc cơ thể phù hợp với cảnh vật xung quanh, kể cả đó là những mảng màu biến đổi phức tạp như những thanh ngang hay những mẫu hoa văn.

Một điều khá thú vị là những con tắc kè cũng phải luôn dựa vào khả năng quan sát để sinh tồn. Mắt của chúng có thể tự do xoay chuyển, tạo ra được khả năng nhìn 360 độ trong cùng một thời điểm. Thuận chiều, lá bài đại diện cho sự kết hợp giữa khả năng quan sát sắc sảo cùng khả năng thích nghi cao của loài tắc kè. Đây là lá chỉ về sự quan sát những thứ chung quanh, quan sát hành động của người khác, điều chỉnh lập trường và thích nghi với những thách thức mới. Khả năng thích ứng là cực kì quan trọng vì nó giúp ta giữ an toàn và phát triển những cơ hội mới. Lá bài này không phải để chỉ việc một người luôn cảm thấy thoải mái với khả năng hòa nhập của bản thân hay chỉ sự gia tăng kĩ năng ngay lập tức lúc lấn sân vào một lĩnh vực mới.  Cụm từ “Fake it til you make it” (“Giả vờ làm được cho đến khi bạn thực sự làm được”) có vẻ là hợp lí với hoàn cảnh của lá bài này hơn.

Ngược chiều, lá bài có thể ám chỉ một kẻ phản bội trong hàng ngũ. Một người trà trộn vào nhóm chỉ để khai thác thông tin hoặc dẫn dụ người khác vào một sự thỏa hiệp. Hiểu theo cách khác, lá Chamaeleon nghịch đảo có thể ám chỉ một người đang gặp khó khăn trong việc hòa nhập với hoàn cảnh mới. Sự điều chỉnh có phần chậm chạp này dẫn theo sự bối rối và bất an. Dù rằng việc chuyển đổi bản thân không hề dễ dàng, nó vẫn là cơ hội tốt để trưởng thành và mở rộng những khả năng hiện tại của một người bằng những thử thách mới.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *