Lá 10 of Fire – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


10 Fire – Telescopium + Reticulum

Ý nghĩa lá 10 of Fire trong bộ Cosmos Tarot

Chòm Viễn Vọng Kính + Chòm Võng Cổ

Quan Sát – Bức Tranh Tổng Thể – Khám Phá

Chòm Telescopium và chòm Reticulum đại diện cho kính thiên văn và đường ngắm hình chữ thập, hai dụng cụ để quan sát những chòm sao và thiên thể. Lá bài mô tả hình ảnh một cô gái đứng cạnh khung cửa, giơ tay về phía bầu trời sao rộng lớn cùng những chú chim sổ lồng sải cánh bay. Cô ấy đang đững giữa ranh giới của những thứ đã biết và chưa biết, nhưng dù sao ta vẫn thấy ánh nhìn tràn đầy hy vọng trên mặt cô ra khung cảnh bên ngoài.

Những nhà thám hiểm tò mò luôn quan sát qua những thấu kính để tìm về miền bí ẩn với hy vọng khám phá và thấu hiểu những thứ nằm vượt ngoài mặt đất thân thuộc này. Một sự quan sát tinh tế sẽ giúp ta tường tận về mảnh đất xa xôi thông qua tâm điểm của đường ngắm chữ thập. Có thể đó sẽ là một ngôi sao mới cùng một khoảng không rộng lớn mà một tâm hồn dũng cảm sẽ đặt chân đến vào một ngày không xa.

Về mặt biểu tượng, lá bài đại diện cho sự định giá những thứ có thể đạt được thông qua tìm tòi và khám phá. Nó chỉ về cuộc truy lùng những điều chưa biết và cơ hội để có thêm hiểu biết về những điều mới mẻ. Lá bài đại diện cho cả sự tìm kiếm mục tiêu và sự khám phá bất ngờ, hoặc khả năng hợp lý hóa những thứ tuy là nằm ngoài tầm với nhưng lại gây sự hứng thú mạnh mẽ.

Ngược chiều, đây là lời cảnh báo trước những ảo tưởng. Tốt nhất là nên kiểm tra lại lần nữa những dự định của bản thân để đảm bảo rằng viễn cảnh như mơ do ta dựng nên không chỉ là hảo vọng.

Nếu lá này xuất hiện cùng lúc với là Microscopium, một người có lẽ đang cảm thấy khả năng quan sát và tầm nhìn cá nhân hoàn toàn sáng tỏ. Giờ chỉ là lúc nhìn chung quanh để chộp lấy bất cứ cơ hội nào xuất hiện!

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *