Lá Ace of Fire – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


1 Fire – Sculptor

Ý nghĩa lá Ace of Fire trong bộ Cosmos Tarot

Chòm Ngọc Phu

Tầm Nhìn – Sáng Tạo Nghệ Thuật – Người Tạo Lập

Người thợ điêu khắc (Sculptor) có thể tạo hình và uốn đúc cẩm thạch, gỗ và đá – những vật liệu cứng hơn rất nhiều so với thân thể phàm trần của họ. Những tác phẩm mà họ tạo nên từ các nguyên tố thô sơ có thể được biết đến rộng rài và tồn tại lâu hơn nhiều so với chính cuộc đời của họ trên Trái Đất. Là người xúc tác cho sự thay đổi, nhà điêu khắc tặng cho vật trung gian một diện mạo mới, cũng như ý nghĩa và mục đích mới. Thông điệp được nhà điêu khắc đưa ra sẽ còn lưu truyền nơi hậu thế mãi về sau.

Thuận chiều, lá bài đại diện cho người tạo lập và tầm nhìn sáng tạo độc đáo của họ. Mỗi tác phẩm là một sự mở mang mới của người tác giả. Phong cách nghệ thuật cá nhân cho người xem thấy được chủ đề, câu chuyện, cảm xúc và sự ảnh hưởng của thời điểm ra đời đối với từng tác phẩm. Theo nhiều cách, mỗi tác phẩm cùng hoàn cảnh xuất hiện khác nhau cho người xem một cái nhìn nhanh vào ý niệm của người tạo ra nó. Lá bài thể hiện sự trân trọng đối với tác giả và tác phẩm. Đồng thời, nó còn đại diện cho sự thay đổi hình đạng và sự biến chuyển, cũng như quan điểm, sáng tạo nghệ thuật và sự cố gắng hoàn thành tốt nhất từ những thứ được đưa ra.

Ngược chiều, lá bài đại diện cho mối quan hệ giữa người xem và tác phẩm ở góc độ cá nhân. Một thợ điêu khắc không phải lúc nào cũng hướng được khách tham quan đi theo thông điệp mình truyền tải mà đôi khi nó là sự hiểu lầm và lạc lối. Mặt dù lời giới thiệu của tác giả không phải lúc nào cũng phù hợp với tác phẩm, một sự trân trọng dành cho quá trình mà họ đã trải qua để tạo ra chúng là việc nên làm.

Nếu lá Sculptor ra chung với lá Caelum, đó là tín hiệu của việc sở hữu tầm nhìn và công cụ để tạo nên tác phẩm để đời đang nằm trong tầm tay đối tượng hỏi.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *