Lá 4 of Air – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


4 Air – Ursa Major

Ý nghĩa lá 4 of Air trong bộ Cosmos Tarot

Chòm Đại Hùng

Đứng Lên Vì Một Người

Ursa Major là một trong những chòm sao lớn nhất trên bầu trời. Zeus phải miễn cưỡng chống lại cơn thịnh nộ của Hera khi bà phát hiện rằng ông chồng mình là một kẻ không chung thủy. Trong lúc giận dữ, Hera biến Calisto thành con gấu. Về sau Calisto được đặt cạnh con trai Arcas của mình trên nền trời (chòm Ursa Minor). Chòm Ursa Major đã gắn liền với hình ảnh một con gấu lớn kể từ thời cổ đại.

Dù gấu thường được dùng để đại diện cho sự điềm tĩnh, sức mạnh khắc kỉ, một con gấu ở thế phòng ngự vẫn phải trải qua nhiều vất vả để bảo vệ bản thân và tài sản của mình. Khi dò xét chung quanh, gấu thường đứng bằng hai chân sau để trông bản thân to hơn và hung tợn hơn. Điều này thường đủ để làm những kẻ quấy rối chùng bước trước ý định xâm phạm lãnh thổ của nó.

Trong trải bài, đây là lá đại diện cho sự đứng lên để bảo vệ bản thân hay một ai đó, giữ vững lãnh thổ hoặc đóng vai trò chủ đạo trong việc chống lại các thế lực thù địch. Đôi khi, một lập trường vững vàng cũng đủ để ngăn cản những kẻ xâm lấn mà chẳng cần bất cứ cuộc chiến về ngôn từ hay trí tuệ nổ ra.

Ngược chiều, lá bài ám chỉ một kẻ thích gây gổ mà chẳng cần lý do. Tỏ ra bướng bỉnh, cứng nhắc hoặc cố gây ra những cuộc tranh cãi để trốn khỏi cảm giác bị vây hãm hiện tại.

Nếu lá bài xuất hiện cùng lượt với Ursa Minor, một người đang được thúc giục để đứng lên bảo vệ người mình yêu quý.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *