Lá XIII. Death – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIII. Death: Caellum

Ý nghĩa lá XIII. Death trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Đất

Công Cụ Tác Tạo – Tinh Luyện – Hình Thành

Caellum (chòm Điêu Cụ) được đặt tên vừa theo những hoa văn mang cảm hứng vũ trụ hay được chạm vào những chiếc bình cẩm thạch, vừa theo tên cái đục – một công cụ của thợ điêu khác. Cái đục chính là công cụ của sự chuyển đổi, khi được sử dụng bởi nhà điêu khắc hay thợ thủ công lành nghề, nó góp phần tạo nên những hình dạng tuyệt mỹ từ những viên đá thô sần sùi . Lá bài Ceallum thể hiện bản chất của công cụ và sự hoạt động của nó, mỗi thành tố mới hình thành từ việc đẽo bỏ cái cũ sẽ càng làm cho việc định hình thành phẩm rõ ràng hơn. Vì lẽ đó, Ceallum là biểu tượng cho sự ra đi của một thứ nhằm nhường chỗ cho thứ mới hơn.

Xuôi chiều, lá bài thể hiện quá trình để đạt đến một mục tiêu, nhiều khả năng là phải cần người giúp sức hoặc nguồn tài nguyên bên ngoài hoặc những công cụ cần thiết. Với những công cụ phù hợp, con người có thể tạo nên tuyệt tác. Việc sử dụng nguồn tài nguyên chuẩn mực đòi hỏi lòng kiên nhẫn và một tiến trình cẩn thận. Đây là lá bài của sự sáng tạo, sự tôi luyện, sự biến chuyển và sự hình thành.

Ngược chiều, Caellum đại diện cho tác động chia rẽ, hiểu nôm na là sự biến chất hoặc sự mất dần những mặt quan trọng của thứ mà ta đang gầy dựng. Có thể có sự tồn tại của những hành động cố tình phá hoại hoặc che mờ sự thật. Một bước đi thiếu cẩn trọng có khả năng khiến công sức của cả quá trình trước đó bị “đổ sông đổ biển”.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *