Lá 4 of Earth – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


4 Earth – Corona Australis

Ý nghĩa lá 4 of Earth trong bộ Cosmos Tarot

Chòm Nam Miện

Thách Thức Tột Cùng Để Hoàn Thành Nhiệm Vụ

Những ngôi sao trong chòm Corona Australis đều thuộc một chòm sao trong thiên văn Trung Hoa – Huyền Vũ của phương Bắc. Chuyện về con rùa đen khổng lồ (huyền vũ) bắt nguồn từ Trấn Vũ, một trong những đệ tử cấp cao nhất của Đạo giáo, vi hành để tìm sự khai sáng cùng những dấu tích của thần linh. Khi nhận ra rằng bản thân cần phải được thanh tẩy mọi tội lỗi mới có thể thành thần, ông cắt dạ dày và ruột mình đem rửa dưới lòng sông. Tội lỗi của ông hòa vào dòng nước và làm nó trở nên đen kịt, tạo nên một con rùa và một con rắn đen. Chúng bắt đầu đi phá hoại những ngôi làng lân cận. Khi hay được tin này, Trấn Vũ bèn quay lại để giết con rùa, nhưng cuối cùng lại đổi ý và huấn luyện để nó hỗ trợ những nhiệm vụ về sau.

Nhiệm vụ khai sáng của Trấn Vũ có nhiều bước ngoặt, tuy nhiên ông vẫn vững vàng cống hiến để phát triển và thành công. Nhận được lá Corona Australis có nghĩa là cần phải thách thức bản thân tột độ mới đạt được mục đích đề ra. Dù vậy, hậu quả nếu chấp nhận thách thức này cũng cần phải được xem xét và hiểu rõ. Như việc thuần hóa con rùa của Trấn Vũ, một số tác động xấu có thể biến đổi thành tích cực nếu có được sự định hướng hợp lý.

Ngược chiều, lá bài cho thấy tác động của việc tham gia thách thức che lấp luôn cả mục đích ban đầu. Dù cho đó là mục đích tốt, có lẽ vẫn sẽ còn một con quái vật mới để thuần hóa sau khi mọi việc có vẻ đã hoàn thành.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *