Lá 10 of Air – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


10 Air – Perseus

Ý nghĩa lá 10 of Air trong bộ Cosmos Tarot

Chòm Anh Tiên

Phô Trương Sức Mạnh – Thăng Tiến Bằng Cách Không Lành Mạnh

Perseus có một lịch sử trường kì về việc dùng những hành động tàn nhẫn chỉ để chứng tỏ bản thân trước bất kì ai thách thức ông. Sau một trận tranh luận nảy lửa về chuyện ông chẳng thể đem sính lễ đến cho vua Polydectes, Perseus đã nói rằng mình có thể mang bất cứ thứ gì khác để bù lại. Nhận thấy cơ hội tiêu diệt Perseus đã đến, vị vua đảo Seriphos đòi Perseus cái đầu của Medusa. Perseus tìm đến Medusa trong lúc bà ta đang ngủ và chặt đầu trong lúc Medusa mất hết khả năng phòng bị.

Lá bài mô tả Medusa đang ngồi chờ chết với thanh gươm của Perseus kề cổ. Ở đây, Medusa là nạn nhân của hoàn cảnh, bị mắc vào giữa cuộc chơi của một gã vua đầy thù hằn cùng một chàng trai trẻ nóng nảy.

Trong nhiều truyền thuyết, Perseus mang theo đầu của Medusa để sử dụng sức mạnh của cái nhìn hóa đá lên kẻ thù. Thuận chiều, lá bài mang hàm ý thắng lợi bằng biện pháp bất chính hoặc một hành động gây ra nhiều hậu quả hơn ý định ban đầu. Trong kinh doanh, đây có thể là biểu thị cho sự thăng tiến nhờ vào việc sa thải kẻ khác hoặc một phần thưởng đạt được lợi dụng vào sai lầm của người khác. Đây là thách thử để tự vấn bản thân rằng liệu mình có xứng đáng với phần thưởng đó hoặc là lời kêu gọi điều tra sự thật còn ẩn giấu phía sau.

Ngược chiều, lá bài ám chỉ một người đang đóng vai trò như vua Polydectes, xúi giục để gây ra những tranh cãi không cần thiết giữa những người vốn chẳng có mâu thuẫn với nhau.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *