Lá 0. The Fool – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


0 – The Fool: Sagittarius

Ý nghĩa lá 0. The Fool trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Lửa

Du Lịch – Văn Hóa – Triết Lý Sống – Phiêu Lưu

Sagittarius (chòm Nhân Mã) thống lĩnh nhà chiêm tinh thứ chín – ngôi nhà của triết học. Một trong những phẩm chất đặc biệt nhất của Sagittarius là bản chất kép tồn tại trong nó: một nửa là con người với khả năng suy luận, lập ý tưởng và tìm kiếm tri thức; một nửa là ngựa với lòng ham thích chu du, bản năng không biết ngơi nghỉ và niềm khát khao độc lập. Sagittarius phải vật lộn với việc cân bằng cả hai mặt trong tính cách của mình, dù vậy, những người mang trong mình dấu hiệu thứ chín này sẽ dễ tìm được sự kết nối giữa hai mặt đối lập thông qua việc du lịch và khám phá những nền văn hóa mới. Bên cạnh đó, nhờ những cuộc hành trình, họ sẽ học được cách hiện thực hóa ước mơ của bản thân. Sagittarius thường dành nhiều thời gian tìm lời giải cho hai câu hỏi “Tại sao?” và “Như thế nào?” đối với sự hoạt động của vạn vật. Họ không ngại chia sẻ những giả thuyết của bản thân với bất kì ai muốn lắng nghe. Những người khác lại sẽ thấy Sagittarius rất thú vị vì Sagittarius thường đặt ra những vấn đề lớn lao đòi hỏi nhiều sự động não từ họ.

Nếu Sagittarius xuất hiện ở chiều xuôi, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu những nhiệm vụ mới đồng thời suy ngẫm lại về những việc đã qua. Lá bài còn nói về cơ hội để đổi mới triết lý sống thông qua du lịch và những trải nghiệm mới.

Ở chiều ngược, nó ám chỉ sự chán nản khi phải làm đi làm lại những chuyện quen thuộc hoặc sự lo lắng, bồn chồn bứt rứt. Đối tượng được hỏi đến có thể đang bị cầm tù hoặc áp bức. Sự lo lắng trong lá Sagittarius ngược có thể được hiểu theo nhiều cách: trốn chạy những cam kết trong tình cảm, căng thẳng trước một công việc quá đơn điệu hoặc lặp đi lặp lại quá nhiều, bị rang buộc trách nhiệm sau những chuyến phiêu lưu tự phát. Lời khuyên đặt ra là nên tạo một chút xáo động trong thói quen, nó sẽ giúp thỏa thuê niềm đam mê khám phá của bản thân.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *