Lá XV. The Devil – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XV – The Devil: Andromeda

Ý nghĩa lá XV. The Devil trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Đất

Gánh Nặng – Hành Trang – Tự Áp Bức

Nữ hoàng Cassiopeia chọc giận thần Poseidon vì khoe khoang về sắc đẹp của con gái bà – nàng Andromeda (chòm Tiên Nữ). (Vì cả bà và Andromdede đều xinh đẹp hơn Nereus, con gái của Poseidon – ND) Trong cơn thịnh nộ, Poisedon đã đem con quái vật Cetus đến tàn phá vương quốc Cassiopeia. Cha của Andromeda, vua Cepheus, trói nàng vào một tảng đá bên bờ biển làm vật hiến tế để cứu lấy vương quốc đang chịu tổn thất nặng nề. Cuối cùng, Andromeda thoát khỏi cái chết nhờ sự cứu giúp của Perseus, nhưng sợi dây trói nàng thì vẫn hiện rõ trên bầu trời cho đến ngày nay. Andromeda còn được biết với tên gọi “The Chained Woman” (“Cô gái bị xiềng xích”).

Lá bài thuận chiều tượng trưng cho sự tự do của Andromeda, là phép ẩn dụ cho năng lực thoát khỏi những thói quen, ý tưởng cũ và những cấu trúc đã giới hạn và đè nén họ bấy lâu nay. Trong trải bài, lá bài có thể chỉ một bắt đầu mới sau khi trút hết gánh nặng cũ, sự thanh thản trong tâm trí dần được phục hồi.

Ngược chiều, nó là đại diện cho sự tự hủy hoại hoặc việc thiếu năng lực để nhận ra những vật cản làm chùng bước tiến của bản thân. Nó cũng có thể ám chỉ một sự mê mệt quá độ hoặc việc thiếu năng lực để bức bản thân khỏi những hành vi có hại.

Nếu lá bài ra chung với lá Perseus, nó mang nghĩa có một người khác sẽ trợ giúp hoặc đóng vai trò chính trong việc giải phóng một cá nhân khỏi hoàn cảnh tối tăm.

Nếu bài ra chung với lá Cetus, một người có lẽ vẫn đang nghi ngờ năng lực tiến lên của bản thân khi không mang theo những hành trang từ quá khứ.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *