Lá 7 of Air – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


7 Air – Cepheus

Ý nghĩa lá 7 of Air trong bộ Cosmos Tarot

Chòm Tiên Vương

Dại Dột Khi Dính Líu Đến Việc Nhỏ Nhen

Cepheus là vị vua xuất hiện trong rất nhiều truyền thuyết, mà lại chẳng có truyền thuyết nào kể về chính ông. Ông chẳng phải tuýp người thích xúc tác hành động hay thay đổi, chỉ đơn thuần là người đóng vai trò nhỏ đối với những cá thể quá nổi bật xung quanh. Thêm vào đó, vợ ông Cassiopeia chọc giận Poseidon bằng cách khoe khoang về nhan sắc của mình. Trước cơn thịnh nộ của vị thần biển cả, nghe theo lời sấm truyền, Cepheus đem trói con gái mình bên mỏm đá để làm vật tế cho quái vật Cetus: thay vì đấu tranh ông đã chọn cách miễn cưỡng chấp nhận, khiến con mình trở thành lá chắn giữa cuộc cãi vã của hai bên. Hình ảnh chòm sao là cảnh Cepheus đưa hai tay lên cao để cầu xin sự thương xót của thánh thần với hy vọng Andromeda tai qua nạn khỏi.

Khi lá bài xuất hiện trong trải, đây là báo hiệu cho sự dại dột khi để bản thân dính líu vào chuyện của người khác. Mặc dù Cepheus đang giơ cao hai tay, những nhân vật khác xung quanh vẫn có vẻ bàng quan trước cử chỉ của ông: “Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm với hạnh phúc của mình”. Khi lá bài xuôi chiều, nó là sự tiết chế để bản thân khỏi phải lâm vào những tình huống dở khóc dở cười để rồi dẫn đến những mối lo không đáng. Nó đại diện cho một khán giả hơn là một diễn viên trong khi một màn biểu diễn ngốc nghếch xảy ra.

Ngược chiều, lá bài diễn tả một người hay có trạng thái lờ mờ không nhận ra được đâu là kẻ hiếp đáp mình và đâu là người cần mình tương trợ. Đây là lá bài chỉ sự thụ động, dễ bị mắc lừa và bị đánh bại. Thế ngược chiều thể hiện sự thiếu cương quyết để lôi bản thân ra khỏi những tình huống cường điệu không đáng mắc phải.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *