Lá Eight of Cups – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Eight of Cups

Ý nghĩa lá Eight of Cups trong bộ Druidcraft Tarot

Từ khóa: buông bỏ, tìm kiếm mục đích cao cả hơn, tiến lên.

Ý nghĩa: Một mối quan hệ, dự án công việc hay hoạt động sáng tạo đã hoàn thành, và giờ là lúc phải tiến lên. Để đạt được một trong những điều khó nhất của trái tim là phải biết khi nào nên buông bỏ một tình huống. Chúng ta có xu hướng “muốn sở hữu, nắm bắt và giữ khư khư” – cho dù là đối với sự vật, con người hay các trạng thái. Bỏ đi hay tiến lên phía trước có vẻ là sự chối bỏ những giá trị mà chúng ta đang nắm giữ một cách trân quý – như tình yêu, lời hứa và trách nhiệm. Nhưng càng trải nghiệm, ta mới phát hiện ra vạn vật đều có chu kỳ và chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định, và rằng có những thứ ở bên ta lúc trước bây giờ đã không còn mang lại lợi ích cho ta nữa. Bước đi, không phải là chối bỏ điều gì đó mà là đi theo một con đường khác.

Không nhất thiết phải đổ lỗi cho ai đó hoặc điều gì đó cho quyết định trong quá khứ của bạn. Thay vào đó hãy nghe tương lai đang vẫy gọi và biết ơn vì những điều mình đã trải nghiệm trong quá khứ. Mặt khuất của lá bài chỉ ra việc những bước đi của bạn sẽ khiến bản thân bạn dần nhận thức rõ hơn sự hiện diện của một con người khác bên trong bạn, hoặc bạn đang tiến gần đến đến cuộc hôn nhân huyền diệu (Mystical Marriage)*. Buông bỏ và tiến về phía trước không nhất thiết để chỉ một tình huống bên ngoài, đúng hơn là chỉ cảm xúc đối với những mục tiêu bạn đã cố gắng đạt được giờ đây không còn thỏa mãn bạn, và lúc này bạn mong mỏi điều gì đó ý nghĩa hơn. Có lẽ bạn cần nghỉ xả hơi để “sạc năng lượng” và tiếp tục cống hiến cho điều bạn nghĩ là mục tiêu cốt lõi trong cuộc đời.

Nghĩa ngược: Có lẽ bạn đang cân nhắc việc rời bỏ một tình huống hoặc một mối quan hệ, nhưng bây giờ vẫn chưa phải lúc; chúng vẫn mang đến niềm vui và giá trị cho bạn. Lá bài chỉ ra rằng bạn sợ hãi sự thân mật hay những hứa hẹn, hoặc bạn cự tuyệt việc lẻ loi một mình. Mặt khác, lá bài ngược đôi khi nhấn mạnh sự kiệt quệ về cảm xúc.

*Mystical Marriage: là sự thống nhất của linh hồn và 3 ngôi (Ba người trong hình dạng của Chúa. Có một tín ngưỡng cho rằng Chúa gồm 3 người – người bố, người con cũng chính là Jesus, và thánh linh.)

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *