Lá Three of Cups – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Three of Cups

Ý nghĩa lá Three of Cups trong bộ Druidcraft Tarot

Từ khóa: ăn mừng, tình bạn, món quà.

Ý nghĩa: Thời khắc ăn mừng đã đến. Có một vài sự kiện đặc biệt đáng ăn mừng – một cuộc hôn nhân hay sự chào đời của một em bé – hoặc bạn muốn ăn mừng vì tình yêu hay tình bạn, cũng có thể đơn giản là ăn mừng vì cuộc sống này. Tiệc mừng nằm trong tim của cả đạo Wicca lẫn Druid – họ đều có lễ hội 8 mùa, thường được kỷ niệm cùng với yến tiệc và khiêu vũ cũng như các nghi thức.

Trong khi lá Two of Cups thường nói về các mối quan hệ tình cảm thì lá Three lại chỉ ra tình bạn và niềm vui. Lá bài này thúc giục bạn dành thời gian vui chơi cùng bạn bè – thường khó kiếm được cơ hội này trong thế kỷ 21 bận rộn. Vào thời cổ đại, tình bạn được xem là một nhân tố thiết yếu cho một cuộc sống hoàn chỉnh và tâm linh, như quan niệm Anam Cara* của người Celt. Đạo Druid cũng có 3 điều nhấn mạnh về tình bạn: ‘Ba điều cho một người bạn: hãy xem họ như bản thân bạn; đừng để nỗi buồn của họ làm bạn xa lánh họ; hãy để lại trong ký ức họ những điều bạn muốn (nếu họ còn sống).’ Lá Three of Cups là lá bài của niềm vui và năng lượng, đề cập đến việc nhận được sự giúp đỡ và những món quà, kết thúc một việc khó khăn hoặc một khoảng thời gian mệt mỏi, cũng có thể là thành công trong nghệ thuật.

Nghĩa ngược: Niềm vui hay tiệc tùng đôi khi cũng đi quá trớn. Ta cứ ngỡ tiệc tùng không bao giờ là đủ rồi sau đó nhận ra là đã quá dư thừa. Thấy lá bài ngược này cho thấy là bạn đã ăn mừng, vui chơi quá nhiều rồi, hoặc bạn đang gặp nguy cơ tiêu xài quá nhiều tiền. Giờ là lúc quan tâm đến nhu cầu trong tâm hồn, xem xem điều gì đưa bạn đi quá giới hạn. Có thể việc khao khát tình yêu hay tìm kiếm điều gì đó sâu sắc trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy trống rỗng và muốn tìm kiếm cái gì đó lấp đầy khoảng trống này qua việc ăn uống quá độ, đó là cái giá phải trả cho việc tìm kiếm những gì thuộc về tinh thần. Dù khó khăn như vậy, có lẽ đây là lúc lấp đầy sự trống rỗng bằng cách dò xét nội tâm bạn.

*Anam Cara: là một tín ngưỡng của người Celt về việc kết nối tâm hồn…người Celt tin rằng linh hồn tỏa ra khắp cơ thể con người như một dạng ‘khí’ (aura). Khi bạn liên kết với người khác và hoàn toàn mở lòng tin tưởng họ, 2 linh hồn của 2 người sẽ chảy cùng nhịp với nhau. Nếu mối liên kết ấy hình thành, nghĩa là bạn đã tìm được Anam Cara của bạn, cũng chính là người bạn tâm hồn của bạn.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *