Lá Five of Cups – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Five of Cups

Ý nghĩa lá Five of Cups trong bộ Druidcraft Tarot

Từ khóa: cảm giác mất mát, không nhận ra cơ hội, tài sản.

Ý nghĩa: Có vẻ bạn đã bị lấy đi điều gì mà bạn không muốn chút nào, kết quả là giờ đây bạn ngập trong nuối tiếc và đau đớn. Bạn có thể đang trải qua sự mất mát, bị phản bội hay thất vọng; mặt khác, nhiều khả năng bạn đã để cơn nóng giận điều khiển hành động và đột ngột nhận ra hậu quả của toàn bộ cơn thịnh nộ ấy. Cũng có thể bạn lo sợ bị bỏ rơi, và giờ nỗi sợ của bạn có vẻ đang trở thành sự thật.

Khi chúng ta gặp mất mát, ta có xu hướng trải qua một loạt các cảm xúc, từ chối bỏ đến giận dữ, đến đau đớn, cuối cùng khi đã khóc thương đủ ta mới bắt đầu nhìn xung quanh mình. Lúc này chúng ta mới phát hiện vẫn còn những cơ hội khác, những trải nghiệm khác đang chờ đợi, đại diện bởi hai chiếc cốc vẫn chưa bị lật đổ. Những điều có giá trị thường xuất hiện sau nỗi đau buồn, điển hình cho câu thành ngữ “Trong cái rủi có cái may”. Đã đến lúc chuyển tâm trí từ quá khứ đến tương lai – từ những mất mát đến những món quà mà cuộc sống trao tặng. Hãy buông bỏ nỗi buồn đi, trái tim bạn vẫn có thể mở rộng lần nữa. Thông thường, lá bài ám chỉ tài sản hay việc thừa kế – món quà từ một người đã mất.

Nghĩa ngược: Đã đến lúc tiến lên phía trước. Nỗi mất mát, đau buồn hay khó khăn đã hoặc đang qua đi, và niềm vui với cuộc sống lại được hồi sinh. Đổi hướng nhìn và bạn sẽ thấy những chiếc cốc còn lại lấp đầy liều thuốc tiên của cuộc sống, và bạn có thể uống lần nữa. Bạn đã có thể chấm dứt những vấn đề tình cảm vẫn bỏ dở; tình bạn có thể khôi phục lại –  bạn khôn ngoan hơn qua thời gian và trải nghiệm. Lá bài cũng ám chỉ một nhóm hay một hoạt động liên quan đến các vấn đề môi trường. Nhân loại đã gieo rắc quá nhiều sự hủy diệt nhưng hy vọng vẫn còn đó.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *