Lá The Hierophant – Mystic Dreamer Tarot

Mystic Dreamer Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


V – The Hierophant 

Ý nghĩa lá The Hierophant trong bộ Mystic Dreamer Tarot

Ngồi một cách thoải mái, tùy tiện giữa hai cây cột và hai ngọn nến đang cháy là Hierophant. Nét tương đồng của ngài và Priestess biểu hiện khá rõ. Cả hai đều quan tâm đến kiến thức. Tuy nhiên, trong khi kiến thức của nàng là bí mật và bí truyền, thì ngài lại lưu tâm đến việc đem tri thức thần thánh xuống trái đất. Ngài thực sự kết nối với thần linh và kiến thức thuộc thế giới bên kia, bằng chứng là sự xuất hiện của hai con quạ. Tuy nhiên, vai trò của ngài là truyền đạt tri thức đó với tiếng nói của loài người, không quanh co cũng không thần bí. Điều này tượng trưng bằng những quả cầu, đại diện cho mặt trăng, nằm dưới chân những cây cột. Bàn tay ngài giơ lên với cử chỉ vừa chúc phúc vừa vẫy tay như thể đang mời gọi các môn sinh đến gần. Hai cây thánh giá đằng sau và bên cạnh ngài tượng trưng cho sự giao thoa giữa thần thánh và trần thế, giữa ý thức và tâm linh.

Lá bài này chỉ sự cân bằng hoàn hảo giữa niềm tin và thực tiễn. Đây là một điềm tốt nếu bạn đang phải đối phó với một vấn đề, vì nó ám chỉ rằng bạn biết giải pháp, nhưng bạn cần phải tìm cách để thực hiện. Nếu bạn được đề nghị truyền dạy cho ai đó, lá bài này nhắc bạn phải làm một người thầy tốt, luôn tìm phương pháp dễ hiểu để truyền đạt kiến thức cho học trò. Nó cũng chỉ rằng bạn nên tìm kiếm người thầy cho mình, có thể là khóa học chính thức hoặc bán chính thức. Có thể Hierophant đang yêu cầu bạn hình dung cuộc sống sẽ như thế nào nếu bạn sống bằng những điều mà mình tin tưởng.

Nếu đảo ngược, lá bài này muốn nhắc đến sự bướng bỉnh ngu ngốc, đặc biệt trong lĩnh vực niềm tin và việc áp dụng những niềm tin đó vào cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể đang trên lối mòn, không có khả năng nhìn thấy những điều mới mẻ hay tìm ra những cách hữu ích để áp dụng những niềm tin của mình vào thế giới thực. Hãy cân nhắc việc từ bỏ những lề thói cũ và thử điều gì đó mới mẻ.

Hãy sử dụng trực giác của bạn

Có một chiếc chén thánh đặt trên sàn ở xa phía trái. Có gì trong đó?

Có gì đó được khắc vào tảng đá đằng sau Hierophant. Đó là gì và có nghĩa gì?

Hierophant mang ủng, như thể ngài đã đi rất nhiều. Kinh nghiệm giúp thay đổi cách mà bạn thực hiện những điều bạn tin tưởng như thế nào?

Bộ bài Mystic Dreamer Tarot – Azurylipfe & Barbara Moore

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mystic Dreamer Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *