Lá XV. The Devil – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


XV – The Devil

Ý nghĩa lá XV - The Devil trong bộ Steampunk Tarot

“Phải đổ bao nhiêu mồ hôi xương máu mới có thể khiến thứ này tiếp tục.”

Nghĩa chính: Một lựa chọn, tình huống, hay hành động trái ngược với sở thích bản thân.

Văn học và phim ảnh tràn đầy những câu chuyện về các sản phẩm hư hỏng, thất bại của con người. Những cỗ máy này, những con quái vật này, những tình huống này tất cả đều bắt đầu bằng một ý tưởng vĩ đại, ý tưởng đã trở thành một kế hoạch khả thi và thậm chí là được thể hiện trong thế giới thật. Bởi chúng ta đã đầu tư quá nhiều vào những tạo vật này, nên chúng ta cẩn thận dung dưỡng chúng. Chúng được nuôi lớn, được ca ngợi và được yêu thương. Cuộc sống của chúng ta bị tái sắp xếp để chừa chỗ cho chúng, để chúng dễ dàng trở nên lớn mạnh. Nó xảy ra vô cùng chậm rãi, tự nhiên, đến mức chúng ta không nhận ra được thứ mà chúng ta thực sự mang đến với cuộc đời.

Khi tạo vật của chúng ta trưởng thành đầy đủ, chúng ta hoàn toàn đồng hóa chúng vào cuộc sống của bản thân. Chúng ta không thể tưởng tượng được mình sẽ ra sao nếu không có nó. Ta chính là nó, và nó chính là ta, không hề chia rẽ. Chúng ta không thể tưởng tượng được mình sẽ hoàn toàn được giải phóng khỏi nó, và thực tế, ta thực sự không muốn vậy. Bị chia tách khỏi nó cũng đồng nghĩa là phải chết. Nhưng điều này thực sự không thành vấn đề, trong mọi trường hợp; chúng ta quá bận rộn chăm sóc cái thứ này đến nỗi không hề suy nghĩ gì về điều trái khoáy đó.

Nếu lá bài Devil là một phần của cuộc đời bạn (và nếu lá bài này xuất hiện, thì rõ ràng nó là một phần cuộc sống của bạn), hãy nhìn lại thứ bạn tạo ra, thứ mà đã chiếm lấy cuộc sống của bạn, tài nguyên của bạn, năng lượng của bạn và sự tập trung của bạn. Quan trọng hơn, có phải thứ bạn nuôi dưỡng hoàn toàn liên kết với bản sắc cá nhân của bạn? Lá bài này đại diện cho sự cam kết của bạn với một điều gì đó mà bạn luôn nghĩ rằng bạn không thể sống thiếu nó. Nhưng điều này – dù cho nó bắt đầu cuộc sống của mình một cách vô tội và với những mục đích tốt đẹp – giờ đây tồn tại đơn thuần chỉ là để được nuôi dưỡng. Nó không đem lại cho bạn bất cứ điều gì. Nó chỉ lấy đi: nguồn lực của bạn… cuộc đời của bạn… bản thân bạn.

Ngoài mặt tiêu cực mà bạn có lẽ đã thấy, lá bài này cũng có mặt tích cực. Bởi bạn tạo ra một cỗ máy chết chóc, nên bạn có thể phá hủy nó. Hơn nữa, một khi bạn đã làm được điều đó, bạn sẽ quyết định nơi mà mình muốn đầu tư toàn bộ thời gian và năng lượng mình có trong tay.

Mẹo đọc bài: Trong các bộ bài truyền thống, lá Devil là sự lạc lối của lá Lovers và Hierophant, theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Do đó, nó biểu tượng cho việc làm điều gì đó đi ngược lại niềm tin tâm linh của một người hoặc đi ngược lại lợi ích của một người. Do đó, khi lá bài Devil xuất hiện, nó có khuynh hướng làm lệch lạc hoặc xoay những lá xung quanh theo hướng tiêu cực. Lá này cũng xuất hiện trong tình huống liên quan đến nghiện ngập.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *