Lá Five of Swords – Ghosts and Spirits Tarot

Ghosts and Spirits Tarot, Tarot Việt Nam


Five of Swords (Erlkoenig)

м5

Trong bài thơ bi kịch của Goethe, Erlkoenig là nhân cách hóa của thần chết. Erlkoenig xuất hiện cùng một đứa trẻ bị ốm cưỡi trên lưng ngựa cùng với cha của cậu trong khi ông cố thuyết phục cậu con trai rằng cậu bé chỉ đang bị các yếu tố tự nhiên đùa giỡn mà thôi. Cậu bé vẫn tiếp tục nghĩ về những giấc mơ của mình đến khi thét lên “cha ơi, cha ơi, ông ta đoạt lấy con nhanh quá, Erlkoenig rốt cuộc đã làm con đau rồi”. Người cha ôm chặt cậu con trai đang run rẩy và phóng ngựa thật nhanh trở về nhà. Nhưng khi đến nơi, đứa trẻ đã chết. Hình tượng phi ngựa một cách mạnh mẽ cho thấy sự tuyệt vọng. Các linh hồn xuất hiện khắp nơi, chứng kiến tấn bi kịch đang dần xảy ra. Mặt đất khô nứt, minh họa cho tình trạng ngoài tầm kiểm soát.

Ý nghĩa bói toán: Cuộc sống đôi khi thiếu công bằng. Bàn tay lạnh lẽo tàn bạo của một kẻ phản bội nào đó có thể khiến bạn tan mộng và sụp đổ. Còn nếu bạn là kẻ gây ra chuyện đó, vậy thì hãy chuẩn bị cho “quả báo”.

Sách Ghosts and Spirits Tarot – Lisa Hunt

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Ghosts and Spirits Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *