Lá The Fool – Bộ Bài Mary-el Tarot

Mary-el Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


0. The Fool

ý nghĩa lá The Fool trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The Fool trong bộ bài Mary-el Tarot

Nơi mà bạn vấp ngã chính là nơi cất giấu kho báu của bạn.

– Joseph Campbell-

Thứ chứa đựng trong chiếc túi của The Fool chính là bản thân của chàng. Ban đầu, chàng đi nhẹ nhàng, bước những bước nhẹ nhàng, mang chiếc túi của mình cũng nhẹ nhàng. Nhưng lúc kết thúc, chàng bước đi ầm ầm như sấm nổ, mặt đất rung lên và chấn động. Nhưng thay cho tất cả những sức mạnh và ảnh hưởng của mình, The Fool vẫn giữ nguyên nội tâm sâu sắc, trong chiếc túi nhỏ, .

The Fool là một y hiệu sống, là cây của sự sống, sự bắt đầu và sự kết thúc, là chuỗi xoắn kép DNA, là Hỏa Xà cuộn quanh cột sống, là cỗ xe của ánh sáng mặt trời, là tâm hồn của con người. Hình ảnh này bản thân nó đã là một chiếc chìa khóa của vũ trụ với tất cả những yếu tố của sự tạo thành, là sự tuột dốc từ linh hồn sang người bằng xương bằng thịt, và sự đi lên từ người bằng xương bằng thịt trở lại linh hồn và quan trọng nhất là sự cùng tồn tại của tất cả vào cùng một thời điểm trong phép ẩn dụ nhấp nhô, lấp lánh, sinh động và luôn hoạt động của vũ trụ. Đây là Ain Soph, trí tuệ vô tận, và là một người bình thường không giới hạn, không chút sợ hãi mà nhảy xuống sườn dốc và vực sâu nơi mà ánh sáng mặt trời sẽ chuyển hóa thành sinh vật trên cạn tuyệt đẹp với một ý chí tự do.

Vào lúc bắt đầu, The Fool không mang số, tự do và không có giới hạn, và sau đó chàng mang số 0, tượng trưng cho sự bắt đầu. Nếu ta đếm tất cả những lá bài trong bộ Ẩn Chính, thì The Fool là lá thứ 22. Nếu bạn đếm toàn bộ các lá bài thì The Fool là lá thứ 78. Tuy The Fool có thể đi đến bất cứ nơi đâu, nhưng lẽ tự nhiên, chàng nằm trong nhóm bốn số đó là Không Có Số, số 0, 22 và 78. Chúng kết hợp lại thì tạo thành con số 100, và nếu chúng trừ cho nhau thì thành số 1, là mục tiêu của tâm hồn, trở thành một cá nhân hoàn chỉnh để thực hiện mục đích trong cuộc sống.

Các con rồng chính là hai con rắn sinh đôi được cai quản bởi Sumerian God Enki, họ là những con sông sự sống mà Enki đổ ra từ chiếc vại của mình, Tigris và Euphrates, chảy xung quanh nền văn minh đầu tiên của Mesopotamia. Trên bầu trời, chàng là chòm sao Bảo Bình, người mang nước, và vào người Aeon mà chúng ta đang chuyển động. Biểu tượng của chàng là y hiệu (dấu hiệu hai con rắn quấn nhau).

Những con bướm là biểu tượng của sự biến đổi, của tâm hồn, và đặc biệt những con bướm chúa là biểu tượng của linh hồn di cư bởi chúng là loài bướm duy nhất có sự di cư trong suốt một năm, thường xuyên cần nhiều hơn một thế hệ để có thể đến được điểm đến của chúng.

Khi The Fool nhảy, sẩy chân, bị đẩy, hay bị vấp ngã, là khi chàng đang đi bước đi đầu tiên trên một hành trình rất dài, và những gì bắt đầu với sự điên rồ này sẽ được kết thúc bằng một hành trình sâu sắc nhất. Khi The Fool nhảy, liệu Abyss có xuất hiện không?

The Fool tự nhảy khỏi ngọn núi của các vị thần chính là điềm báo của sự tạo thành vũ trụ.

Từ khóa:

Bước đầu tiên của của một hành trình dài và sâu sắc. Sự bắt đầu. Sự điên rồ. Sự thuần khiết, trong sáng. Sự nô đùa.

Nghĩa ngược:  Do dự, lo lắng, sợ hãi, tiếc nuối.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Bước đầu tiên của của một hành trình dài và sâu sắc. Sự điên rồ.

Nghĩa ngược: Do dự, lo lắng, tiếc nuối.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *