Lá The Hierophant – Bộ Bài Mary-el Tarot

Mary-el Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


V. The Hierophant

ý nghĩa lá The Hierophant trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The Hierophant trong bộ bài Mary-el Tarot

Để nghiêm túc suy nghĩ và tự khiển trách bản thân

Hãy nói về cuộc trò chuyện với Peasant

Gần với chỗ gậy và dây của ông

Ông đứng đó một mình, quay đầu lại

Để chào ta với hình dáng hao mòn

Bởi bệnh tật, hốc hác, gầy với đôi má trũng

Với đôi chân dài tàn phế của ông

Với tư duy duy nhất tôi nhìn vào chúng

Quên đi cơ thể mà ông cố duy trì

Quá yếu để lao động và thu hoạch

Ông đã sử dụng kỹ năng tốt nhất để thu hoạch

Giá của cái chết không phẳng lặng như mặt hồ

Những thứ ông muốn. Tôi sẽ không nói.

Những suy nghĩ bất chợt của chúng ta

Những hạnh phúc vô ích của buổi sáng ngọt ngào

Với những hình ảnh đẹp đẽ, đã thay đổi.

~ William Wordsworth

Tập thơ Poem on the Naming of Places

Đây không phải là lá bài cuối cùng mà Babylon sẽ xuất hiện. Nàng là cánh cổng dẫn đến những sự thật mạnh mẽ ẩn giấu bên trong chúng ta và hoàn toàn báng bổ bất kỳ ai tin rằng bạn cần những thứ bên ngoài để có sự chuộc lỗi, cứu rỗi, hạnh phúc, một linh hồn bất diệt và cuộc sống sau khi chết đi. Nàng sẽ là một con quái vật đối với những ai sợ chính sức mạnh của mình. Nàng là con quỷ đối với những người sợ chính ảo mộng của bản ngã thật của họ, hoặc là những người thiếu kinh nghiệm. 

Babylon có nghĩa là “cửa ngõ của các vị thần”, Hierophant có nghĩa là “người tiết lộ của thần thánh”, Mystery có nghĩa là “nghi thức hoặc giáo lý bí mật” từ Gk. mysterio, từ Gk. mystes,” một trong những người đã thụ giáo.”

Trên trán của nàng có viết một cái tên HUYỀN BÍ, BABYLON VĨ ĐẠI, MẸ CỦA GÁI ĐIẾM VÀ NGƯỜI ĐÁNG GHÊ TỞM CỦA TRÁI ĐẤT.

Hai đứa trẻ kỳ cục mà nàng đang cho bú chính là “gái điếm và người đáng kinh tởm của trái đất.”

Chìa khóa cho lá bài này là chiếc chìa khóa nằm trên trái tim nàng tại trung tâm của các thành phần. Khi xoay chìa, nó sẽ mở ra các cửa ngõ đưa đến các vị thần cũng như cửa ngõ của chính bản thân chúng ta, đền thờ của thể xác, một cái giếng, một ngôi mộ, một tiềm thức; nơi mà những thứ kỳ cục trở nên tuyệt vời, và chúng ta sẽ gạt qua những điều ấu trĩ, ảo tưởng, và ý tưởng. Chúng ta sẽ trải nghiệm những giới hạn của bản thân thông qua những khủng hoảng và thách thức.

Lá chủ bài thứ 5 mang tên Đức Giáo Hoàng là người mang biểu tượng đại diện cho Đức Chúa Trời trên Trái Đất, một người hòa giải giữa trời và đất, là thông dịch viên ý chí của Chúa, là trạm cao nhất của thế giới tâm linh trên trái đất. Sự khác nhau giữa lá bái đó và lá bài này chính là giới tính; Đức Giáo Hoàng nữ tính chỉ ra rằng việc giải thích thánh ý của chúa là xuất phát từ bên trong hơn là từ bên ngoài.  Babylon thường xuyên bị cáo buộc là một Hội Công Giáo La Mã và được miêu tả với tất cả những cái bẫy của vị giáo hoàng. Nàng đã bị buộc tội và bị nhiều đế quốc và nhiều tổ chức và có lẽ một hoặc tất cả đều là sự thật. Có lẽ nàng là một nguyên mẫu mà có trước tất cả và sẽ tiếp tục tái xuất hiện, là người giám hộ của tiềm thức nơi mà khi sự thật (của công lý) bất ngờ phơi bày trước mắt bạn và bạn thấy nàng với nhân dáng của Venus và là người mẹ tốt trên mọi khía cạnh mà đơn giản trước đây bạn không sẵn sàng nhìn thấy và cô gái điếm và người đáng kinh tởm của trái đất chính là Adam và Eve.

Có một bóng tối không thể phủ nhận trong lá bài này, lá này ở hầu hết ở các lá 5 và nó không phải là không có lý do. Trên một hành trình từ 1-9 hoặc từ 0-10, lá 5 nằm ở chính giữa, và bạn có thể từ khía cạnh ban đầu của bạn và hướng đến mục đích xa nhất của bạn. Đây chính là sự hiển hiện trần tục của Chúa, đó là biểu hiện của Zero, không phải là toàn bộ vũ trụ nhưng là một điểm đơn, một cá nhân, được phân chia bởi nhiều lớp da thịt và khoảng không. Bạn có thể gọi đó là địa ngục, hố, hoặc một tòa tháp đen hoặc là phần tối của tâm hồn bạn. Ở đây bạn sẽ nhảy xuống cái hố đen huyền của trái đất, được hoàn toàn chia cách ra bởi Chúa, và đối mặt với nỗi sợ hãi sâu thẳm nhất và bóng tối của chính mình. Giống như Babylon là bóng tối của các đế quốc và nhà thờ, đàn ông là sự gớm ghiếc và đàn bà là gái điếm, vì vậy bạn sẽ tìm ra phần đen tối nhất của bản thân. Và nếu thành công, bạn có thể nhận ra được đó là gì, hãy nắm bắt nó, dành tình yêu cho nó như là một phần cơ thể của mình và bạn sẽ trở nên hoàn thiện và mạnh mẽ và những ảo tưởng về trái đất sẽ tan chảy. Như một đứa trẻ đang học cách làm sao để điều chỉnh các sự việc riêng biệt của cuộc sống trần thế và bây giờ bạn sẽ đi xuống, và đi sâu vào trong, và học cách điều hướng kết nối tâm linh.

Sự đau khổ thường đóng một vai trò lớn. Tất cả mọi người và tất cả mọi thứ song hành với cuộc sống đau khổ, và vốn dĩ đời sống là khổ. Có những cái xấu trong thế giới, thế giới là một vũ điệu tàn bạo (những người sáng tạo ra Tarot ban đầu hiểu rất rõ điều này). Nhưng có một nơi mà nếu sự ý thức của một người được mở mang đến nơi có sự phán xét của cái thiện và cái ác vượt trội, thì mọi thứ thật là tuyệt đẹp. Những điều này là một sự cân bằng và tương tác, và cần thiết cho toàn bộ sự sáng tạo. Sáng và tối, tích cực và tiêu cực, đen và trắng, sống và chết, sọc màu cam và đen của con hổ. Với việc hiểu biết và trải nghiệm điều này, bạn sẽ trở nên quen với những khía cạnh đáng khen tặng của mình, với bản ngã và hành động nằm trong tiềm thức sâu thẳm của bạn. Bằng cách này, trong sự hòa hợp, hai đứa trẻ kỳ cục trong lá bài này là sự ra đời của những khía cạnh tích cực và tiêu cực của bản thân bạn và của thế giới, ý thức và tiềm thức của bạn, họ là tính âm và dương của con người bạn, và sẽ lớn lên trở thành tòa tháp màu trắng và đen. Từ sự thử thách đầu tiên này, bạn được tái sinh với một ý thức trọn vẹn. Các ngôi sao năm cánh bừng sáng với sự chuyển động và kết nối. Kim tự tháp được xây dựng, nơi mà vua và hoàng hậu có thể cư ngụ.

Hai đứa bé cũng có thể giống như:

  1. Mắt trái và mắt phải của Oedipus, do chính ngài khoét ra khi cuối cùng, ông nhận ra mình đã giết chính cha của mình để kết hôn với mẹ. Nhưng cũng không sao, bởi vì ngài đã tạo ra (hoặc khoét ra từ linh hồn) hai đứa con trai (mặt trời), đã luân phiên cai trị vương quốc sau ngài, mặc dù nó không phải là một thỏa thuận hòa bình, giống như là Mặt Trời và Mặt Trăng, hai loại ánh sáng và đôi mắt của bầu trời chắc hẳn là phải chiến đấu cho quyền cai trị mỗi ngày và đêm và đôi khi đụng độ với nhau trong kỳ nhật thực.
  2. Mắt trái và mắt phải của Odin. Một cái ngài giữ, một cái ông đã hy sinh nó ở dưới đáy giếng sâu Yggdrasil để có được kiến thức và tầm nhìn, một lần nữa so sánh với Mặt Trời và Mặt Trăng, một bên chính là ánh sáng của ban ngày, một bên là vực thẳm đen tối của ban đêm và tiềm thức, của cái hố dưới cây.
  3. Đôi mắt của Horus. Một bị móc ra bởi Set trong một trận chiến với Ai Cập và mãi về sau, con mắt đó không tỏa sáng được nữa.
  4. Các đứa bé của những tòa tháp màu trắng và đen.
  5. Những con ngựa trắng và đen của Kỵ Sĩ Plato trong sự tương tác với Phaedrus.
  6. Hình vuông màu trắng và đen của sàn đền Freemason.
  7. Adam và Eve.

Chúng ta sẻ thấy biểu hiện của cặp song sinh âm và dương trong Bộ Ẩn Phụ khi chúng di chuyển khỏi Vườn Địa Đàng và tiến vào thế giới khắc nghiệt và tàn bạo của thế giới của sự sống và cái chết, xấu hổ, đau đớn, khổ đau nhưng cũng có tình yêu và lòng từ bi, trẻ em, hy vọng, và phong cảnh ngoạn mục, hùng vĩ của núi, biển, đồng bằng và rừng, toàn bộ cuộc sống của con người và trải nghiệm và tương tác giữa những điều này mỗi ngày. Nó mở ra chầm chậm, giống như là một bông hoa hồng lớn với gai và mùi hương thơm tuyệt trần vậy.

Từ khóa:

Lòng nhân từ. Nhà lãnh đạo tinh thần, nhà thờ, tôn giáo, các tổ chức tôn giáo. Giáo dục, trường học, học viện. Số mệnh.

Nghĩa ngược: Đau khổ, thử thách, báo ứng, khủng hoảng. Lạm dụng sự tin tưởng.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Lòng nhân từ, từ bi, nhân ái.

Nghĩa ngược: Phán xét, hãy để cho kẻ nào trong sạch ném viên đá đầu tiên.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *