Lá III. The Empress – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


III. The Empress

Ý nghĩa lá III - The Empress trong bộ Steampunk Tarot

“Có phải bạn đang tìm kiếm hình mẫu một người mẹ”

Nghĩa chính: Sự sung túc và sự sáng tạo

Nữ hoàng Victoria có rất nhiều danh hiệu, bao gồm Hoàng hậu của India. Trong suốt triều đại của bà, vai trò thực tế của bà đã thay đổi. Càng về cuối, bà càng giống một hình mẫu hơn là  một nhà lãnh đạo chính trị. Bà đại diện cho một thời đại, một cách sống, và sự cống hiến cho sự phát triển của tâm hồn nhân loại (như được hiểu vào thời điểm đó). Bà còn hơn cả một nhà lãnh đạo toàn cầu. Cũng như vậy, trong tựa của lá bài này, nhân vật Empress hàm nghĩa một vai trò chính trị; tuy vậy, lá này tập trung vào các định luật của thế giới tự nhiên và sự biểu hiện vật chất. Trong tarot, bà thường được đồng hóa với Mẹ Tự Nhiên và được mô tả với hình tượng một người phụ nữ sung túc trong một khung canh ngoài trời, vị nữ hoàng của mọi loài động vật và thực vật.

Ở đây, chúng ta sẽ đào sâu hình ảnh bên ngoài của lá bài thêm một chút và bàn luận về một khía cạnh nguyên thủy hơn của Empress. Thay vì màu xanh tươi của tự nhiên, ở đây ta có màu đỏ đậm của khát vọng, máu và sự sống. Các vòng tuần hoàn – của sự sống và cái chết, của sự tác tạo và sự phá hủy, của hoa và hạt giống, của mặt trăng và các mùa – đều được liên kết với quyền hạn của Empress. Giống như khi được chỉ ra bởi dấu hiệu của Kim tinh trên chiếc gối phía bên trái, bà có năng lượng tính nữ thuần túy – mọi vòng tròn, đường cong, các cực và sự nhạy cảm – và đối lập một cách hoàn hảo vớI lá IV, Emperor. Bàn tay của bà biểu thị nguồn gốc năng lượng của bà. Bàn tay phải đặt trên bụng, cho ta thấy rằng mọi thứ bà tạo ra là một phần của bà và chúng đến từ bên trong sâu thẳm của bà, thường là mang theo sự đau đớn. Tay trái bà cầm lấy cái nóng, ngọn lửa, và ánh sáng của ma thuật, một sự kết nối sâu sắc với sự tồn tại của vũ trụ.

Sự xuất hiện của Empress hứa hẹn sự sung túc trong cuộc sống của bạn. Bà báo trước thời điểm của sự sáng tạo/sự tác thành. Bạn được khuyến khích sử dụng những năng lượng này vào những việc tích cực trong cuộc đời bạn. Tuy nhiên, có vài điều rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ khi cân nhắc đến việc sáng tạo. Empress của chúng ta, Mẹ Tự Nhiên của chúng ta, có thể biểu lộ như một cảnh mùa vụ yên tĩnh, một cánh đồng quyến rũ, hay một khu vườn tươi tốt, nhưng những môi trường đó đều được xây dựng trên vòng tuần hoàn của sự sống và cái chết. Quá trình đó không phải lúc nào cũng đẹp đẽ. Một đứa trẻ có thể được sinh ra, một bức tranh có thể hiện lên trên mặt vải, hay một câu chuyện có thể được kể. Nó đều đến từ trái tim của sự sáng tạo từ bạn; như cách nó phải đấu tranh để đi vào thế giới này, mong đợi một chút hỗn độn.

Mẹo đọc bài: The Empress thường đóng vai trò không chỉ Mẹ Tự Nhiên mà còn cả với người mẹ và tình mẹ nói chung. Lá này có thể chi mẹ của chính bạn. Nó cũng có thể hàm nghĩa sự mang thai, đặc biệt khi lá Ace of Wands cũng xuất hiện.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *