Lá The Magician – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


I – The Magician

Lá The Magician trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Magician trong bộ bài Transparent Tarot

Với những ai đã quen thuộc với hình ảnh của bộ bài Rider-Waite truyền thống trong Tarot, thì hình ảnh của các con rồng đỏ và trắng đan xen vào nhau có vẻ rất khác với lá bài Magician mà chúng ta thường thấy—một nhân vật nam đứng với dáng vẻ tự tin trước một bàn thờ trên đó đặt các công cụ của anh ta, một quyền trượng, một cái cốc, một thanh kiếm, và một đồng tiền, (bốn bộ của bộ Ẩn phụ của Tarot). Tuy nhiên, có lý do giải thích cho sự lựa chọn biểu tượng trong hình ảnh bài Tarot của tôi. Chiếc áo choàng mà anh chàng trong lá bài Magician truyền thống mặc có màu đỏ và trắng, cũng tựa như những bông hoa xung quanh anh trên trong bộ Rider-Waite vậy. Biểu tượng vô cực được tạo ra bởi những con rồng khi chúng quyện quanh nhau là một biểu tượng mạnh mẽ gắn với Magician, thường xuất hiện trên đầu anh ta. Những ai đã quen thuộc với Thoth Tarot của Aleister Crowley có thể thấy được sự tương đồng giữa những con rồng trên lá này và những con rắn quấn xung quanh cây gậy của Magus trong Thoth. Ngoài ra, trong một số bộ bài, anh cũng được miêu tả là mang một chiếc thắt lưng rắn, miệng rắn ngậm đuôi rắn, một biểu tượng của kiến thức huyền bí và bản chất vô hạn của vũ trụ.

Con rắn hoặc rồng vốn đã gắn liền với phép thuật và các vị pháp sư qua các thời đại. Các con rồng đỏ và trắng có thể liên quan đến một trong những pháp sư nổi tiếng nhất nào, nếu đó không phải là nhà ảo thuật nổi tiếng nhất thế giới thần thoại, pháp sư Merlin. Khi còn là một đứa trẻ, khả năng thấu thị hình ảnh hai con rồng đang chiến đấu với nhau trong một hang động nơi âm ti đã giúp ông trở nên nổi tiếng như một nhà tiên tri, và đã cứu ông khỏi phải hy sinh làm một linh mục.

Nhưng hai màu đỏ và trắng ấy đại diện cho điều gì? Trong thần thoại và trong bản thân bộ bài Tarot, chúng ta có thể bắt gặp nhiều lời giải thích khác nhau cho những màu sắc này, đó có thể là tinh cha huyết mẹ, là mặt trời và mặt trăng, hoặc là Lửa và Băng của huyền thoại Bắc Âu cổ xưa, về cơ bản những điều mà chúng chứa đựng là những thành phần cần thiết cho sự tạo hình. Thông qua hình ảnh này, bốn nguyên tố thuộc quyền sử dụng của Magician được thể hiện qua các công cụ của vị pháp sư đã được rút tỉa xuống còn hai nguồn lực phân cực, ẩn chứa tiềm năng cho việc kiến tạo thế giới. The Magician là khía cạnh năng động, nam tính của sự sáng tạo. Vị pháp sư này đại diện cho ý chí, quyết tâm biến ý nghĩ thành hành động.

Nghĩa chính

Miễn là Magician xuất hiện để đại diện cho người bói bài, khi đó anh ta sẽ cho chúng ta thấy chúng ta có tất cả những gì mà chúng ta cần để hoàn thành một nhiệm vụ phía trước. Lá bài Magician có khả năng biến ý nghĩ thành hành động, và có tất cả các yếu tố trong tay. Một khi lá bài Magician đã nhắm đến sự thành công, thì sẽ có rất ít thứ gì có thể can thiệp và cản trở được anh ấy. Ở một mức độ rõ ràng, tất nhiên lá bài này có thể đề cập đến một con đường ma thuật, song ở mức độ tinh tế hơn, anh ta hàm chứa những phẩm chất của trí thông minh, niềm đam mê và sự quyết tâm, điều đó có nghĩa anh ta sẽ thành công bằng cách riêng của mình. Lá bài Magician cũng gắn liền với Thủy tinh, vì tinh tú ban cho anh những kỹ năng giao tiếp và sự thông suốt trọng tâm. Nếu Magician đại diện cho một vấn đề cần chất vấn trong cuộc sống của người xem bói, thì anh ta sẽ là một nhân vật rất lôi cuốn và có tính thuyết phục cao đi kèm với trí thông minh và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

Nếu bạn nhìn thấy mặt rủi của lá bài Magician khi đọc bài, hãy cẩn thận với những kẻ lừa gạt, người lừa đảo và những người sử dụng các kỹ năng và khả năng vượt trội của họ để thao túng, điều khiển người khác. Hãy nhìn thật kỹ vào chính mình, và tự hỏi xem liệu trong thực tế đó có thể là bạn, là người phạm tội này hay không. Khi lá bài nằm ở mặt thuận thuận lợi trong một kết hợp bài, anh ta mang đến một cảm giác rằng bất cứ điều gì cũng đều khả thi, và rằng tất cả các mục tiêu đều có thể đạt được. Tất cả mọi thứ cần được xem xét để có thể đạt được mục tiêu đã sẵn sàng—nó đã tồn tại ngay bên trong bạn.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp ba lá bài mang nét đặc trưng của Magician:

Ở đây chúng ta thấy Magician kết hợp với Queen of Swords và Ace of Pentacles. The Queen of Swords có thể đại diện cho người bói bài hoặc một người nào đó ở vị trí ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Sự quyết tâm, trí thông minh, và sự độc lập của cô ấy được hoàn thiện bởi những kỹ năng của Magician, và có vẻ như không có điều gì có thể ngăn cản được cô ấy. The Magician dường như đóng khung Ace of Pentacles. Có lẽ đây là mục tiêu quý giá mà Hoàng hậu đang tìm kiếm. Nếu vậy, có vẻ như nó đã nằm trong tầm tay của cô ấy, nếu cô ấy có thể nhận ra tiềm năng của Magician đang tồn tại trong cô. Một điều đáng chú ý nữa là đôi mắt của cô ấy bị che khuất bởi con rồng đỏ—có thể cô ấy không nhìn thấy nhu cầu của người khác, là do bởi ham muốn quyền lực của nàng chăng? Có một luồng khí mang tính không thể tiếp cận quanh Hoàng hậu cho thấy tuy cô ấy có thể đạt được mục tiêu của an toàn về vật chất và thành công, song cái giá có thể là sự cô lập của nàng ngày càng tăng lên. Vì là một nhân vật của sự cô độc và tự phụ, nhưng lại được sự hỗ trợ bởi tài năng và sự tự nhận thức của Magician, nên điều này có thể không mang ý nghĩa là một sự cô đơn không hạnh phúc, mà là một sự thỏa hiệp mà cô ấy sẵn sàng đón nhận. Tác động rõ ràng của Magician trên bức ảnh này đó là đặt mục tiêu của người xem bói vững chắc trong tay nàng, cho thấy cô ấy có tất cả các nguồn lực cần thiết để đạt được nguyện vọng của mình.

The Magician được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với lá bài High Priestess, bởi cả hai đã được liên kết với nhau như cực âm và cực dương của Phép thuật.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *