Lá Temperance – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIV – Temperance

Ý nghĩa lá Temperance trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Temperance trong bộ bài After Tarot

Nghệ thuật cân bằng

Trong khi hầu hết những lá bài tarot thể hiện sự tối cực, Temperance thể hiện tầm quan trọng của việc điều hòa hai nguồn lực đối nghịch nhau. Temperance là lá bài của sự cân bằng và duyên dáng, tương tác giữa hai đối cực.

Mô tả lá bài

Micheal, tổng thiên thần của Temperance, đứng trên một bờ hồ xanh trong vắt, với một chân trong nước, một chân trên cạn và một tay giơ lên phía thiên đường.

Ông có mái tóc xoăn vàng kim, đôi cánh lông đỏ, một đĩa mặt trời đeo trước trán, một hình vuông và một hình tam giác trước ngực.

Trong lúc thả một chú chim câu trắng vào không trung, ông cũng đổ nước từ cốc của mình vào mặt hồ dưới chân. Những bông diên vĩ vàng nở rộ bên bờ, và một con đường mòn êm ả dễ đi dẫn từ bờ hồ lên ngọn núi phía xa, nơi mặt trời vàng rực tỏa sáng giữa hai đỉnh núi.

Biểu tượng chủ đạo

– Vị tổng thiên thần của Temperance kết nối bốn nguyên tố, chỉ đơn giản bằng cách đứng im. Ông là một thần thể đầy linh tính và khí tính kết nối được đất, nước và bầu trời.

– Trong quá trình này, ông thể hiện nghệ thuật  của việc hòa trộn và kết hợp các nguồn lực mà có vẻ như không liên kết được với nhau. Ông là một sự tồn tại thống nhất giữa một thế giới của những điều đối nghịch nhau.

– Michael phân chia quãng thời gian giữa hai thế giới của mình, với một chân trái đặt trên mảnh đất khô ráo của logic, chân phải chìm trong dòng nước của cảm xúc. Dáng vẻ của ông có sự hài hòa giữa hai thế giới tâm linh và vật chất của sự tồn tại.

– Ở phía xa, một con đường uốn lượn dẫn đến rặng núi. Hình ảnh thể hiện những cầu nối và con đường đến thế giới bên kia của trí tuệ và tinh thần.

– Michael mang hình chạm của mặt trời trước trán, và hình vuông và tam giác của ngôi sao septenary trên ngực. Septenary thể hiện bảy quy luật thần học của con người: cái tôi, tinh thần, trí tuệ, bản năng động vật, nguồn lực sống, cơ thể etheric và hình dạng vật lý.

– Hai bông diên vĩ vàng nở bên bờ hồ gần chân anh. Iris (diên vĩ) là nữ thần cầu vồng, và cầu vồng là biểu tượng cho chiếc cầu nối giữa thiên đường và mặt đất. Mỗi khi những vị thần tranh cãi, Zeus lại đưa Iris đến Cõi âm để lắp đầy một hũ vàng với nước từ sông Styx. Mỗi vị thần đều bị bắt uống từ vại này. Nếu ai nói dối, người đó sẽ lập tức bị tắt thở trong một năm và sẽ bị cắt khỏi hội đồng và những lễ hội chín năm tiếp theo.

– Con đường dẫn lên đỉnh núi nơi mặt trời mọc, tựa như một vương miện của cuộc sống vĩnh hằng.

– Temperance đôi khi được biết đến với tên gọi Nghệ thuật, và đôi khi nó là Giả kim thuật. Theo truyền thống, lá bài được biết đến với tên gọi Con gái của Người hòa giải.

– Theo chiêm tinh, Temperance gắn với chòm Nhân Mã, cung thủ. Nửa người, nửa ngựa, cung thủ đầy sức mạnh và luôn sẵn sàng để phi nước đại. Với bản chất như một chú ngựa đua, một Nhân Mã không thể đứng im. Những chuyến thám hiểm xa xôi của họ – kể cả về tinh thần lẫn thể chất – có xu hướng khiến họ trở nên triết lý hơn. Họ sẽ bắn những mũi tên để xác định điểm đích của mình.

Gợi ý diễn dịch

– Hãy đi về phía trời tây – hỡi chàng trai hay cô gái trẻ. Du ngoạn. Và xem cuộc sống dẫn bạn đến đâu.

– Kết nối những khoảng trống giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn.

– Thám hiểm đến tận cùng và bên ngoài rìa, rồi sau đó hãy tìm những khoảng trung gian.

– Những nguồn lực đối nghịch có thể tưoeng hỗ.

– Hãy thoải mái để đưa ra quan điểm triết lý.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *