Lá The Devil – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XV – The Devil

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài After Tarot

Đối mặt với con quỷ trong bạn

The Devil đại diện cho mặt tối và ẩn kín trong sự tồn tại của mỗi con người. Với cái lưỡi ngậm chặt trong miệng, hắn ta thể hiện cách mà lòng tôn thờ sở hữu vật chất đến độ ích kỉ và những thú vui bệnh hoạn có thể trói buột ta và mang ta ra xa khỏi hạnh phúc đích thực.

Mô tả lá bài

Với cái nhìn chằm chằm đầy sự hung ác, một con quỷ khổng lồ, da đỏ đã ban lời cầu phúc cho quan hệ xác thịt của cặp đôi trần trụi ở dưới chân. Ngọn đuốc của The Devil cung cấp ánh sáng le lói vừa đủ để chiếu rọi những chi tiết ghê sợ trong diện mạo của hắn ta – cũng như của cặp đôi.

Hai chiếc sừng lồi, như của con dê, mọc lên từ cái đầu trọc nhiều bướu của Devil. Trán hắn có đầy nếp nhăn và đồng tử giãn to như thể mắt mèo. Hắn có tai nhọn, cằm dài nhọn có chỏm râu dê. Hai chiếc cánh dơi gớm ghiếc vươn ra từ vai hắn. Trong khi phần thân trên gầy gò và nổi gân, chân hắn lại phủ đầy lông mao, như một con dê. Thay vì có bàn chân, hắn lại có bộ móng để bấu vào chiếc bệ đỡ lấy thân hình.

Từ hình ảnh mờ ảo phía sau, ta có thể thấy quân đoàn quỷ dữ cười nhếch mép trong bóng tối. Một trong số chúng là con rắn đã dụ được Adam và Eve dây vào tội lỗi.

Biểu tượng chủ đạo

– The Devil là biểu tượng cho sự tàn ác của ách nô lệ, bạo lực, lầm lỗi, lừa lọc và âm mưu lập ra để hãm hại kẻ khác mặc dù người ta thường hay miêu tả nó theo hướng một thế lực xấu inherent khiến một người bị làm nô lệ bởi tội lỗi, sự xấu hổ, điều man ác, sự chối bỏ và sự ngăn cấm.

– Dù tin dù không, The Devil thực chất là một trong bốn tổng thiên thần xuất hiện trong cỗ bài tarot. Hắn là Uriel, cái tên mang ý nghĩa “ngọn lửa của Chúa”. Phần đông thì biết đến hắn với cái tên Lucifer, tức “Người chịu đựng ánh sáng”. Cả hai cái tên đều cho thấy rằng sự xuấ hiện của bóng tối đã giúp định nghĩa ánh sáng, và khiến cho sự phân biệt giữa cái thiện và ác trở nên tách bạch hơn.

– Ngôi sao năm cánh ngược trên đầu The Devil đại diện cho sự đồi bại của tất cả những điều thánh thiện và tốt đẹp. Theo chiều xuôi, ngôi sao đại diện cho hình dáng con người, ở trạng thái cân bằng và đầy sức khỏe. Ngược lại, nó đại diện cho sự khinh bỉ và coi thường sự tồn tại của loài người. Thực tế từ “devil” (quỷ dữ) chính là từ “lived” (sống) viết theo chiều ngược lại.

– Đôi cánh dạng cánh dơi của The Devil thể hiện việc hắn là một sinh vật của bóng tối, một bóng ma kinh sợ gieo rắc nỗi đau, bệnh tật và sự sợ hãi.

– The Devil đã tự đặt bản thân vào vị trí một bệ đỡ, nơi mà hắn bấu vào với đôi móng sắc nhọn của kền kền, loại chim ăn thịt mở tiệc trên những xác chết.

– Cặp nhân tình ở phần đáy lá bài chỉ chú tâm vào đam mê xác thịt của họ, chứ không phải sự kết nối về tâm hồn. The Devil đã nguyền rủa họ với sừng và đuôi, thế nên họ làm theo vị chủ nhân đen tối của mình một cách giống nhất. Những chiếc đuôi của họ cũng chứa đựng sự liên quan đến hai cái cây đứng sau lưng họ trong lá The Lovers: lửa và trái cây.

– The Devil giễu cợt The Hierophant  bằng việc đưa tay phải lên để thực hiện một lời cầu phúc yêu ma đến cặp đôi trẻ dưới sự cai trị của hắn.

– Họ bị xích vào ngai vàng của The Devil. Những xiềng xích thể hiện sự hung ác của tôi lỗi, và sự mắc bẫy vào một mạng lưới xấu xa hoặc là một ảo ảnh. Chúng đại diwenj cho sự nô lệ hóa, bắt bớ, bạo lực, xảo trá, lọc lừa và âm mưu ám hại người khác. Dù vậy, có một điều thú vị cần lưu tâm là việc cặp đôi trong lá bài thực ra không hề bị xích chặt. Họ hoàn toàn có thể tụe thoát ra nếu họ muốn.

– Theo truyền thống, The Devil đôi khi được biết đến như Chúa tể của Cánh cổng Vật chất.

– Theo chiêm tinh, The Devil có sự liên hẹ với cung Ma Kết – chòm sao hình con dê, với những điểm giống nhau nổi bật gợi nhớ đến con quỷ trong lá bài. Ma Kết thống trị kho báu của thế giới vật chất: kinh doanh, sự nghiệp, và chỗ đứng trong xã hội.

– The Devil trông cũng giống với Pan, người có thân hình một người đàn ông, và phần phía sau cùng phần sừng là của con dê. Như một kết quả, The Devil có thể mô tả những nhục cảm, hành vi hoang dại hoặc những ham muốn unbridled.

– Pan là một nhân vật có liên kết mật thiết với Dionysus, vị thần rượu. Vì lý do này, lá bài hay được gắn với sự cám dỗ cùng những thứ tự ưu tiên bị xếp nhầm chỗ về quan niệm vật chất cũng như về lòng ham muốn.

Gợi ý diễn dịch

– Hãy thận trọng với những thỏa mãn về xác thịt.

– Hãy cẩn thận với thuốc lá và đồ uống có cồn.

– Coi chừng con rắn trốn trong cỏ.

– Bạn có khả năng đang tự đánh bẫy mình.

– Bạn có thể giải thoát bản thân khỏi những sai lầm trong quá khứ.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *