Lá Pan (The Devil) – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XV – Pan

Ý nghĩa lá Pan (The Devil) trong bộ bài Herbal Tarot

Cây thúy điệp

Cây cúc lobelia (Lobelia inflaia)

Chòm sao Ma Kết

Pan được thống trị bởi chòm sao Ma Kết, ông là vị thần nửa người nửa dê. Với sự vui vẻ lúc nào cũng ngập tràn trong người, ông luôn vui chơi và gặm cỏ trong rừng. Ông tôn trọng thiên nhiên như là nguồn lực của hết thảy mọi thứ trong cuộc sống. Từ “Pan” có nghĩa là “tất cả.” Pan hiểu hết các luật lệ của thiên nhiên và sự hạn chế của nó, tuy nhiên ông vẫn có thể tìm được niềm vui và sự tự do trong cái giới hạn đó. Ông yêu cầu chúng ta nhìn vào cuộc sống của mình và tìm kiếm những điều luật mà chúng ta chưa được cân bằng. Ông muốn chúng ta nhận ra rằng những điều luật của thiên nhiên không chỉ áp dụng cho thế giới bên ngoài mà còn áp dụng cho tận sâu bên trong nội tâm của chúng ta nữa.

Có thể Pan trông như đối thủ của chúng ta nhưng sự thật thì ông lại chính là nội tâm của chúng ta, ông nói rằng chúng ta cần phải xem xét lại các hành vi – các hành động trong vô thức – các giới hạn của bản thân. Ông muốn chúng ta phải nhìn nhận được sự thật về cuộc sống của mình và không nên quá nghiêm trọng về điều đó.

Từ “sợ hãi” (panic) cũng đến từ Pan và nó có nghĩa là những nỗi sợ hãi do Pan gây ra. Có nhiều lần khi chúng ta thấy con số XV chúng ta sẽ sợ hãi, thế nhưng Pan lại muốn chúng ta lại vui đùa một chút về bản thân mình. Ông bảo chúng ta hãy cười và vui vẻ hết mình. Ông muốn chúng ta đơn giản hóa mọi chuyện. Chúng ta thật sự cần Pan cân bằng cuộc sống của mình mỗi khi cảm thấy bế tắc.

Cây thúy điệp

Các thuộc tính tâm linh: về mặt tâm linh, cây thúy điệp – được thống trị bởi sao Thổ – có thể được dùng để gỡ bỏ các giới hạn khỏi người chúng ta. Loài thảo dược này có năng lực để đẩy nguồn năng lượng bế tắc ra khỏi người chúng ta, đồng thời nó sẽ hỗ trợ việc tìm kiếm hòa bình nội tâm mà chúng ta cần để đối mặt với chính bản thân mình và không sợ hãi một chút nào. Chúng ta sẽ học được cách đơn giản hóa mọi chuyện và nhảy những vũ điệu của cuộc sống.

Các thuộc tính tâm linh: cây thúy điệp đã được dùng để chữa bệnh hen suyễn, bệnh co thắt cuống phổi và những căn bệnh co thắt khác. Nó khơi thông dòng chảy của luồng khí bị bế tắc. Khi được dùng trong việc chuẩn bị hút thuốc, nó sẽ làm giảm nhu cầu hút thuốc. Trong nhiều liều thuốc lớn, nó được dùng như một thứ gây nôn để chữa hen suyễn và các bệnh có liên quan đến chất nhầy khác. Khi chất nhầy được tống ra khỏi cơ thể, nó sẽ giúp cho phổi có thêm không khí và làm dịu cuống phổi. Chỉ nên sử dụng cây thúy điệp dưới sự giám sát của bác sĩ có uy tín.

Liều thuốc/Chuẩn bị: cây thúy điệp có thể được dùng để chữa chứng bệnh sung huyết phổi, có thể tạo ra liều thuốc nhỏ bằng 1-15 giọt cồn hoặc một viên gelatin. Nó có thể được thêm vào các công thức thảo dược khác. Cây thúy điệp có thể thêm vào các bồn tắm, các túi chườm nóng, thuốc đắp, dầu xoa lên cơ bắp. Một lượng nhỏ cây thúy điệp có thể hun khói để giúp cai nghiện thói quen hút thuốc và chữa bệnh hen suyến nữa.

Từ khóa: cần phải đơn giản hóa. Không khiến một thứ gì đó trở nên nghiêm trọng. Cần phải rũ bỏ những hình tượng cũ. Quên đi lo lắng, muộn phiền và vui chơi nhiều hơn. Bỏ đi những thứ không thích hợp. Hãy nắm giữ một điều gì đó cho dù nó có rất ít sự thật.

Lời khích lệ: “Nụ cười sẽ giải quyết tất cả. Tôi nắm giữ niềm vui bên trong mình.”

Các loài thảo dược khác: cây bạch đầu ông, cây nữ lang.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *