Lá 4 of Pentacles – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Four of Pentacles

Ý nghĩa lá 4 of Pentacles trong bộ bài Herbal Tarot

Cây hắc mai (Cascara Barlg) – Cây có gai (Rhamnus purshiana)

Mặt trời trong cung Ma Kết

Một người phụ nữ ngồi trên một mặt sàn tinh tế và ngăn nắp. Đầu cô ta được bao bọc bằng một chiếc khăn choàng rất vừa vặn, trông cô rất thoải mái. Cô đã đi đến một nơi trong nội tâm mình, nơi này cô cảm thấy an toàn và được là trung tâm của mọi thứ. Cô thấu hiểu cấu trúc và trật tự của cuộc sống, cô sẽ sử dụng những công cụ này để hiện thực hóa những tầm nhìn của mình. Cô có khả năng xoay chuyển và hướng trực tiếp sức mạnh của mình, sau đó cô sẽ bảo vệ vị trí của mình khi cần thiết.

Người phụ nữ này phải xem xét việc không bị kiềm chế quá chặt và trở nên cố định, chây lỳ. Nếu cô bắt đầu nghĩ rằng sức mạnh cảu mình đến từ những yếu tố mình đang sở hữu thì cô sẽ bắt đầu hành động theo một cách thức rất đáng sợ và quên rằng sức mạnh thật sự của Đấng Thần Linh đang tuôn chảy trong người. Tấm nền phía sau có hình ảnh một ngôi nhà phụ, điều này ám chỉ rằng cô sẽ trở nên tù túng về mặt tâm linh và có thể cần phải nghỉ ngơi một thời gian. Sự bất động và những điều cũ kĩ đã không còn cần thiết nữa, đây là hai lĩnh vực cần phải được theo dõi. Mặt khác, cô phải quan tâm đến việc không để cho mọi thứ trôi qua mà cô không hề biết đến những mục đích và ý nghĩa của chúng.

Cây hắc mai (Cascara Bark)

Các thuộc tính tâm linh: về mặt tâm linh, cây thảo dược này cũng được gọi là Cascara Sagrada… nó sẽ cho phép người sử dụng thoát khỏi tình trạng trì trệ và cả những ý nghĩ – ý tưởng xưa cũ. Những kinh nghiệm cũ sẽ bị mất đi và được giải phóng, chúng sẽ không còn là một điều kiện về mặt tâm linh và tinh thần nữa. Tuy nhiên, nó cũng rất quan trọng trong việc thu thập kinh nghiệm và không để cho chúng chảy ra ngoài mà không biết đến ý nghĩa thật sự.

Các thuộc tính thảo dược: vị đắng của cây hắc mai kích thích sự bài tiết của cả hệ thống tiêu hóa, bao gồm gan – túi mật – dạ dày – tụy. Nó là một trong những loài thảo dược nhuận tràng an toàn nhất từng được biết và có thể được sử dụng hàng ngày. Để ngăn chặn cơn đau quặn, hãy dùng cây anit – cây carum hoặc hạt cây thì là cùng lúc với cây hắc mai. Dùng một liều nhỏ sẽ có tác dụng phục hồi chức năng của gan và hệ tiêu hóa, dùng liều mạnh hơn sẽ giúp nhuận tràng và thanh tẩy các ảnh hưởng trên ruột kết – gan – túi mật.

Liều thuốc/Chuẩn bị: để làm dịu đi sự trì trệ tinh thần, mang một mảnh cây hắc mai trong túi và bạn sẽ thấy thoải mái hơn trong việc giải phóng các khu vực trì trệ ấy. Có thể dùng một mảnh thảo dược của nó khi một người cảm thấy cần được giải phóng ra khỏi sự tù đọng. Nếu bạn cần được nhắc nhở về việc hấp thụ – trở thành trung tâm – mang tính ổn định của lá Four Of Pentacles đến với mình thì hãy mang cây thảo dược này và hình dung ra một bản thể mạnh mẽ – trung tâm.

Khi dùng trong lĩnh vực y học nhằm giúp nhuận tràng, dùng một liều nhỏ trước bữa ăn từ 6 – 10 giọt. Có thể dùng thêm 20 giọt trong 3 lần mỗi ngày để tăng thêm hiệu quả. Để đẩy nhanh tính hiệu quả thì hãy tăng liều lượng lên, dùng một nửa của ¾ muỗng trà. Nếu không, bạn có thể tách mảnh cây khô và bỏ vào trong một tách nước sôi, để yên trong 10 phút và uống trước khi đi ngủ.

KHÔNG ĐƯỢC DÙNG LOÀI THẢO DƯỢC NÀY CHO PHỤ NỮ ĐANG TRONG THAI KỲ.

Từ khóa: ổn định và an toàn. Tạo nên cấu trúc và trật tự. Cần phải buông bỏ. Trì trệ tinh thần. Buông bỏ những điều cũ kĩ và mở rộng không gian chào đón điều mới mẻ. Sợ hãi và lo lắng.

Lời khích lệ: “Tôi công nhận sức mạnh tinh thần và sự an toàn của mình. Tôi khám phá ra niềm tin của bản thân từ trong nội tâm.”

Các loài thảo dược khác: cây triphala, rễ cây hắc mai, vỏ cây hắc mai.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *