Lá 5 of Pentacles – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Five of Pentacles

Ý nghĩa lá 5 of Pentacles trong bộ bài Herbal Tarot

Cây ngải cứu – Chi ngải (Artemisia vulgaris)

Sao Thủy ở cung Kim Ngưu

Một người phụ nữ mang cặp nạng đang ngồi một mình trong cái lạnh lẽo trong dân làng đang hưởng thụ sự ấm áp và vui sướng ở nhà của mình. Có thể là cô ấy cố ý đơn giản hóa cuộc sống của mình hoặc cô đã phải chấp nhận một sự thay đổi nào đó trong đời bằng nhiều nguyên nhân khách quan. Thậm chí khi những thay đổi này xuất phát từ những ảnh hưởng từ bên ngoài, cô phải nhìn vào bên trong để thấy điều gì cần phải được thay đổi.

Có nhiều khi một sự kiện đột ngột xảy đến và mang lại cho chúng ta nhiều bài học. Vũ trụ này muốn chúng ta phải tiến hóa và nhận thức được sự yên lặng trong tiềm thức đang hiện diện trong các thay đổi vĩnh hằng. Khi chúng ta mắc kẹt trong những ý nghĩ và cuộc sống của chính mình, có thể chúng ta sẽ ước ao được thay đổi trong vô thức và rồi vũ trụ đáp ứng điều ước ấy. Đừng để bản thân chìm đắm trong sự ích kỷ và hối tiếc, những điều này có thể là những cái bẫy rất khó phá vỡ. Hãy có niềm tin rằng bất kì điều xảy ra đều là vì sự sáng tỏ trong tương lai mà thôi.

Đừng tra tấn bản thân mình về các mối quan hệ – tiền bạc – đời sống gia đình – tình trạng – những người bạn đã rời bỏ bạn mà đi. Hãy tìm kiếm ánh sáng ở cuối đường hầm và khẳng định niềm tin của mình khi ngày mới đến.

Cây ngải cứu

Các thuộc tính tâm linh: về mặt tâm linh mà nói, loài thảo dược hăng và cay này đã được sử dụng để “hun khói,” người Mỹ bản địa đã tập luyện việc đốt cháy cây thảo dược này nhằm tìm kiếm sự bảo vệ và thanh tẩy. Nó được gọi là loài thảo dược của sự hư ảo vì nó có thể giúp một người nhận thức rõ ràng hơn về cuộc sống của người đó, nó truyền đạt một cảm giác sâu sắc về hòa bình. Những chiếc gối mơ được làm từ cây ngải cứu, mùi thơm từ loài thảo dược này sẽ tăng cường độ mạnh của giấc mơ khiến người mơ sẽ nhớ về nó.

Các thuộc tính thảo dược: ngải cứu là một loại thảo dược rất tốt cho tiêu hóa. Nó là một loại thuốc bổ thần kinh rất xuất sắc cho chứng động kinh không kiểm soát – hồi hộp – mất ngủ. Những người Mỹ bản địa dùng nó để chữa cảm lạnh – cảm cúm – viêm cuống phổi – xông hơi ra mồ hôi. Xét cả hai mặt trong và ngoài, nó là một loại thuốc trị sâu lẫn kí sinh trùng cực kì tốt.

Liều thuốc/Chuẩn bị: để hun khói, hãy chuẩn bị cây ngải cứu khô và mang đi đốt ở nơi nào đó an toàn. Làn khói này sẽ dùng để thanh tẩy một người cùng với môi trường xung quanh. Một nghi lễ hoặc vòng tròn cầu nguyện sẽ được tăng cường tính hiệu quả khi dùng loại thảo dược tuyệt vời này. Trong khi những sự thay đổi được chỉ ra bằng lá Five Of Pentacles, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ cũng như hướng dẫn. Mang một ít cây ngải cứu trong túi và ngửi nó mỗi ngày sẽ giúp duy trì trạng thái tĩnh tâm cũng như có cái nhìn hiện tại rõ ràng hơn.

Nếu muốn dùng ngải cứu làm trà, hãy lấy ½ của 28.35g ngải cứu rồi ngâm nó trong nước sôi trong 10 phút. Sau đó cứ uống một muỗng trà 3 lần mỗi ngày. Hòa lẫn 10 giọt vào một ít ước để làm loãng vị đắng của nó, sau đó dùng trước mỗi bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa.

KHÔNG ĐƯỢC DÙNG NGẢI CỨU CHO PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI. Nó có một ảnh hưởng rất đáng sợ là làm sẩy thai. Tuy nhiên dùng để hun khói thì được.

Từ khóa: buông bỏ những gì cũ kĩ. Dọn đường cho những sự thay đổi diễn ra. Tự do sau những ràng buộc của quá khứ. Nuốt những bài học đắng lòng của cuộc sống vào trong. Dọn dẹp những điều cũ. Một ngày mới đang lên. Sự đơn giản. Lo lắng và quan tâm.

Lời khích lệ: “Tôi thấy sự phong phú trong tâm hồn mình, tôi thừa nhận những giá trị của bản thân mình.”

Các loại thảo dược khác: cây ích mẫu, cây ngải tây.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *