Lá The Sun – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIX – The Sun

Ý nghĩa lá The Sun trong bộ bài Herbal Tarot

Cây bạch chỉ

Đương quy (Angelica archangelica)

Mặt trời

Mặt trời vươn những tia sáng rực rỡ của mình ra khắp vũ trụ, giống như là động tác vươn tay ra của con người vậy. Chiếc chìa khóa chữ thập đại diện cho cuộc sống vĩnh hằng, ánh sáng vĩnh cửu. Tia nắng mặt trời yêu quý và soi sáng vạn vật mà không hề phán xét gì.

Chiếc đĩa thái dương khổng lồ trên bầu trời kia là một thực thể rộng lượng và nó mang lại sự ấm áp – tình yêu – sự rõ ràng – sự sáng tạo đến với những nơi mà nó hiện diện. Dòng chảy năng lượng thái dương này luôn luôn có trong người chúng ta. Vầng mặt trời bên trong luôn yêu cầu chúng ta phải biết vui mừng – hân hoan – nhiệt tình – quan tâm – biết thương xót kẻ khác – biết mang lại ánh sáng cho người khác.

Giờ đây chúng ta đã thức tỉnh và chúng ta đã sẵn sàng để mang lại những điều rõ ràng, sáng sủa đến với những giấc mơ của XVIII – The Moon. The Sun đại diện cho sự hoàn toàn khai hoa nở nhụy trong mỗi chúng ta. Ông yêu cầu chúng ta phải biết sống trong khoảnh khắc hiện tại và trải nghiệm những kì quan vốn có trong những điều đơn giản nhất mà chúng ta hay làm. Đã đến lúc tái tạo bản thân và theo tiếng gọi của con tim.

Bạch chỉ, loài thảo dược của sự ấm áp và lòng thương

Các thuộc tính tâm linh: bạch chỉ được biết đến là loại thảo dược của các thiên thần và cho phép một người có thể giao tiếp với thế giới siêu nhiên. Nó đã được sử dụng để mang lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn vào cuộc sống của một người. Người ta có thể sử dụng năng lượng của cây bạch chỉ theo nhiều cách khác nhau. Khi thực hiện nghi lễ tắm, nó có thể tăng cường luồng chân khí và mang lại niềm vui người thực hiện nghi lễ đó. Khi dùng nó làm nhang đốt hoặc lửa hun thì nó sẽ cho mùi cay nồng để bảo vệ và thanh tẩy khu vực xung quanh đó. Nó mở ra nguồn năng lượng của trái tim và cho phép một người đi ngang qua con đường đó bằng hòa bình và sự sáng rõ. Khi dùng cây bạch chỉ làm vòng cổ thì nó sẽ nhắc nhở người mang về các bài học của Đấng Thần Linh và sẽ giúp cho họ có thêm niềm tin và sự chắc chắn trong tim mình.

Các thuộc tính thảo dược: bạch chỉ đã được dùng để cải thiện sự lưu thông của máu, làm cho cơ thể ấm áp, phục hồi sức khỏe. Nó tiếp thêm sinh lực và làm ấm bụng, lá lách, ruột. Nó cũng được dùng để chống sung huyết phổi và kèm theo đó là đờm trắng. Nó rất hữu ích cho các trường hợp cảm lạnh, thấp khớp.

Liều thuốc/Chuẩn bị: việc thiền định dưới ánh sáng mặt trời sẽ giúp một người thấu hiểu tốt hơn các tố chất mà mặt trời mang lại cho vũ trụ này. Không nhìn trực tiếp vào mặt trời, hãy tập trung suy nghĩ về mặt trời trong tâm trí mình. Mang theo một mảnh cây bạch chỉ để trong túi hoặc ngồi thiền với lá bài The Sun này. Có thể dùng loài thảo dược này trong buổi chiều, khi mặt trời dần xế bóng.

Về mặt y học, có thể làm một tách trà bạch chỉ với 0.57 lít nước sôi và 28.35 g rễ cây. Có thể uống 2 hoặc 3 muỗng trà mỗi ngày; nếu không thì chế ra cồn và nhỏ 2-3 lần, mỗi lần 10 giọt trong mỗi ngày.

CHÚ Ý: KHÔNG NÊN DÙNG CÂY BẠCH CHỈ CHO PHỤ NỮ MANG THAI VÌ NÓ SẼ KÍCH THÍCH TỬ CUNG, KHÔNG NÊN DÙNG CHO NHỮNG NGƯỜI CÓ CÁC CHỨNG BỆNH NHƯ CẢM CÚM – NHIỄM TRÙNG – CẢM THẤY CƠ THỂ ẤM LÊN. NHỮNG BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CŨNG KHÔNG ĐƯỢC DÙNG BẠCH CHỈ VÌ NÓ SẼ TĂNG LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU. Nếu bạn có những triệu chứng bệnh như trên thì dùng bạch chỉ làm bùa cũng được.

Từ khóa: niềm vui. Sự sáng tạo. Chịu trách nhiệm cho sự sáng tạo của mình. Sự ấm áp. Đi theo con đường của trái tim. Sự vui thích trong cuộc sống. Sống trong khoảnh khắc. Nhiệt tình như trẻ con. Không che đậy. Sẵn sàng mang một điều gì đó đến các giấc mơ của mình. Hứa hẹn yêu đương. Chìa tay ra. Tự thấy bản thân mình quan trọng. Hư danh. Kiêu ngạo. Tách rời ra.

Lời khích lệ: “Trái tim tôi là một thể hợp nhất với Vầng Thái Dương Vô Tận. Tình thương và tình yêu đang tuôn chảy trong tôi.”

Các loại thảo dược khác: cây a ngùy, cây cần núi.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *