Lá Temperance – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIV – Temperance

Ý nghĩa lá Temperance trong bộ bài Herbal Tarot

Cây cúc dại

Cây cúc đắng (genus Echinacea)

Chòm sao Nhân Mã

Temperance được thống trị bởi chòm sao Nhân Mã, đây là một người duy tâm và thích phiêu lưu. Chiếc áo choàng xanh dương là phần âm/phần “nước” bên trong/trực giác của bản thể cô ấy, chiếc thắt lưng đỏ là nguyên tố dương/lửa của hành động.

Mặt trời mọc ở phía sau cho thấy một cuộc sống mới đang dần lộ diện. Những tia nắng vàng của nó là hiện thân của Nguồn Sáng Thần Thánh và ngọn lửa bên trong đó cho phép một người tôn vinh những giá trị nội tâm của họ. Biểu tượng vầng thái dương trên lông mày cô ấy chính là cửa mở của nguồn chakra thứ 6. Cô ấy luôn biết cách lĩnh hội sự hướng dẫn được ban tặng cho mình bằng những cá thể luôn mãi mãi cảnh giác với nhu cầu khao khát.

Sau khi đi qua lá bài XIII – Death, cô ấy sẵn sàng để trải nghiệm cuộc sống mới và đang cân bằng các chiều phân cực bên trong mình. Thông qua thử thách và lầm lỗi, bằng trực giác và logic cô sẽ biến đổi năng lượng thành một thứ nghệ thuật. Cô là sự hợp nhất của hai giới nam/nữ và hai nguyên tố nước/lửa.

Trong việc đối mặt với công chúng, cô ấy đang học cách giữ bình tĩnh thông qua nhiều việc như hợp tác – thích nghi – giao tiếp. Cô đang học cách quản lý các nguồn tài nguyên mình có, tổ chức và lên kế hoạch. Cô nhận thức được điều gì cần phải chữa trị và đang mang lại nhiều cân bằng hơn cho những lĩnh vực đó.

Cúc dại, loài thảo dược của sự vững chắc

Các thuộc tính tâm linh: nói về mặt tâm linh, cúc dại hỗ trợ việc điều chỉnh các thay đổi và cân bằng các phân cực. Hơn nữa, trên đỉnh hình nón của cây cúc dại sẽ tạo ra một hình xoắn. Nó thật sự rất quyến rũ, rất giống với một hình tròn mạn-đà-la. Điều này ám chỉ nhu cầu cần phải công nhận tính vững chắc nội tâm cùng với sự hướng dẫn luôn luôn hiện diện bên cạnh một người thậm chí khi người đó đang đứng giữa những sự thay đổi và hỗn loạn trong đời. Cúc dại tạo nên một lớp bảo vệ chống lại những sự ảnh hưởng không tốt từ bên ngoài nên một người có thể tìm đến nguồn sức mạnh và sự ổn định từ trong nội tâm của mình.

Các thuộc tính thảo dược: cúc dại đã được sử dụng để thanh tẩy sự lây nhiễm và các chất độc trên cơ thể người. Nó làm nền cho hệ thống miễn dịch, hỗ trợ trong việc tạo ra các tế bào bạch cầu… đồng thời nó cũng được sử dụng cho các trường hợp bị nhiễm khuẩn. Đây là một loài thảo dược an toàn và hiệu quả cho cả người lớn lẫn trẻ em. Cồn của bột cúc dại có thể dùng để đắp lên các vết thương ngoài da.

Liều thuốc/Chuẩn bị: đối với những trường hợp đau khá nặng, một giọt cồn cúc dại hoặc hai viên thuốc cúc dại có thể uống mỗi lần cách nhau 1-2 tiếng. Có thể giảm liều thuốc nếu bệnh đã thuyên giảm nhưng người bệnh nên tiếp tục uống thảo dược trong một vài ngày sau để đảm bảo chắc chắn rằng bệnh đã khỏi. Mặc dù cúc dại không tiêu trừ hoàn toàn các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột thì người bệnh có thể dùng các viên thuốc chứa lợi khuẩn acidophilus – sữa chua tươi – súp miso. Cúc dại có thể gây nhói trên đầu lưỡi khi nếm vào. Cảm giác này sẽ biến mất trong chốc lát và đó chỉ là một hiện tượng tự nhiên của các yếu tố hóa học có trong thân cây mà thôi. Một mảnh rễ cây hoặc hoa cúc dại có thể mang trong túi, làm một chiếc vòng cổ để nhắc nhở người mang về con đường của Temperance. Một mảnh hoa có thể giúp một người lĩnh hội sâu hơn sự hướng dẫn trong nội tâm.

Từ khóa: chủ nghĩa duy tâm. Hăng hái với những khởi đầu mới. Hòa trộn các cơ hội. Trải nghiệm và chứng thực. Sự hướng dẫn trong nội tâm. Quản lý các nguồn tài nguyên cả bên trong lẫn bên ngoài. Giao tiếp các ý tưởng với người khác. Tự chủ. Điều tiết bản thân.

Lời khích lệ: “Tôi tự tạo ra tầm nhìn cho mình thông qua nghệ thuật và sự liều lĩnh.”

Các loài thảo dược khác: cây gai Mê-hi-cô, hoa kim ngân.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *