Lá Death – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIII – Death

Ý nghĩa lá Death trong bộ bài Herbal Tarot

Hoa Elder

Hoa cơm cháy (Sambucus nigra)

Chòm sao Bọ Cạp

Death được chòm sao Bọ Cạp thống trị, đây là một biểu tượng của sự tái sinh – sự biến đổi – sự bắt đầu. Mặt trời làm nền phía sau đang dần lên cao; một ngày mới sắp sửa bắt đầu. Bông hồng đang nở biểu tượng cho sự tươi trẻ mà chúng ta sẽ trải nghiệm bằng cách lột bỏ đi lớp da cũ kĩ – lột bỏ đi những cách thức xưa cũ, từ đó lớp da non mới lên.

Những gì cũ kĩ phải “chết đi” thì những thứ mới mẻ mới có thể xuất hiện. Chúng như những hỗn hợp đầy rẫy điều thú vị. Nếu chúng ta không tiếp nhận sự thay đổi, chúng ta có thể trải nghiệm nỗi đau về cả mặt cảm xúc và vật lý; nhưng nếu chúng ta luyện tập thật nhiều và mường tượng ra 1 bản thể mới mẻ – hòa bình tốt đẹp hơn trước, chúng ta có thể bước qua cái chết và trỗi dậy như một con phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn. Cái chết hiện diện từ trong xương tủy. Nó yêu cầu chúng ta phải nhìn nhận thật sâu vào nội tâm để có được khoảng không hòa bình cho cảm xúc và cả tâm linh. Nó yêu cầu chúng ta tái sinh thông qua sự hợp nhất với nguồn Sức Mạnh Vĩ Đại.

Hoa Elder, loài thảo dược của sự thanh tẩy

Các thuộc tính tâm linh: bụi cây cơm cháy đã được người ta tôn kính hàng ngàn năm vì các thuộc tính ma thuật và thảo dược của nó. Trong truyền thuyết, nó là một biểu tượng của sự sợ hãi và cái chết vì Thập Tự Giá được làm từ một cây cơm cháy lớn. Từ thời đó trở đi, cơm cháy không bao giờ mọc trên thân cây được nữa và chỉ có thể thành bụi cây mà thôi. Ở Châu Âu, cây cơm cháy được khắc thành hình của Thập Tự Giá và được đặt trên các ngôi mộ. Nếu nó nở hoa thì người ta tin rằng linh hồn của người đã khuất được vui vẻ. Trong thời tiền Cơ-Đốc, ở phía bắc Châu Âu thì người ta đã gắn kết mật thiết cây cơm cháy với ma thuật và họ cũng nói rằng các cây đũa phép được làm từ các nhánh cây cơm cháy.

Loài thảo dược này được dùng để biến đổi cái chết của điều cũ thành sự tái sinh của điều mới. Nó đóng vai trò như là một hộ vệ tâm linh trong suốt quá trình biến đổi và mang lại sự thanh thản.

Các thuộc tính thảo dược: hoa Elder được dùng để tiêu trừ sung huyết và sự thối rữa trong lúc cảm lạnh, cảm cúm. Một tách trà hòa Elder được hòa lẫn bạc hà và cỏ thi là một chất xúc tác giải độc cực kì tốt. Khi kết hợp với cây de vàng thì nó còn có thể tẩy được mụn trứng cá nữa.

Liều thuốc/Chuẩn bị: làm 1 tách trà bằng cách hòa một ounce (0.02 kg) hoa cơm cháy vào trong một pint (0.57 lít) nước. Ngâm trong đó chừng 10 phút, để càng nóng càng tốt. Sau đó đi ngủ và xông hơi để tiêu trừ cảm lạnh hoặc cảm cúm trong lúc ngủ. Rượu hoa cơm cháy đã được sử dụng giống như việc thêm một ít quế để gia tăng khả năng xông hơi. 1 ngày có thể uống 3 tách.

Lấy 1 ít hoa cơm cháy làm vòng cổ sẽ nhắc nhở bạn tiếp nhận những sự thay đổi và dọn dẹp những chướng ngại vật tâm linh để được tái sinh. Hãy uống 1 tách trà hoặc nhai 1 mảnh cây vào ngay lúc bắt đầu thời điểm tái sinh để loại bỏ cái cũ, đón nhận cái mới.

Từ khóa: tái sinh. Loại bỏ cái cũ. Kết thúc những mối quan hệ cũ. Dẹp bỏ những thói quen cũ kĩ. Làm mới. Kết hợp với 1 người khác, kết hợp với vũ trụ để mở rộng tri thức. Biến đổi từ thứ này sang thứ khác. Giải phóng.

Lời khẳng định: “Tôi tự làm mới bản thân mình như một con rắn lột da của chính nó.”

Những loại thảo dược khác: Hoa và lá của cây đoan, hoa cúc.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *