Lá 5 of Swords – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Five of Swords

Ý nghĩa lá 5 of Swords trong bộ bài Herbal Tarot

Cây tầm gửi (Viscum album)

Sao Kim trong cung Bảo Bình

Sau khi sử dụng những chiêu trò không công bằng và thủ đoạn, một người đàn ông đã tạm thời có được chiến thắng. Ông ta mang 3 thanh kiếm trên tay, trong khi đó 2 thanh còn lại nằm trên mặt đất và chúng đan chéo vào nhau. Hai người ở gần mặt nước phía xa xa kia cảm thấy bị đánh bại, bị từ chối, chán nản. Họ nhìn thấy mặt trời ở phía xa như là một tia sáng le lói của hi vọng và sự lạc quan.

Một người có thể trở thành người bị đàn áp hoặc là người đàn áp kẻ khác. Hãy nhìn vào một tình huống như là một sự thất bại khi không thừa nhận các bài học vốn có và nuôi dưỡng một thái độ của kẻ thua cuộc. Cũng như vậy, hãy nhìn vào một tình huống mà sự chinh phục sẽ thiết lập một nguồn năng lượng gây nên sự cạnh tranh không lành mạnh, thậm chí sau là thất bại nữa. Kiểu gì thì cũng thất bại thôi. Nguồn năng lượng được thiết lập trong tình huống này phải được giải phóng và chủ sở hữu nguồn năng lượng đó phải thừa nhận bằng một thái độ mới. Có thể khẳng định rằng người đó phải biết yêu thương bản thân mình cũng như những người khác, điều này là cần thiết. Hãy biết ơn những bài học ấy và không được chìm vào suy nghĩ thắng-thua. Việc này có thể là một bước ngoặt của một đời người khi họ có thể thành thật với chính mình hoặc là lừa gạt bản thân mình.

Cây tầm gửi

Các thuộc tính tâm linh: cây tầm gửi được các Druid (tu sĩ của một tôn giáo cổ trong nền văn hóa Celtic) lưu trữ rất nhiều từ các cây sồi. Người ta nói rằng cây tầm gửi bảo vệ người mang tránh khỏi quỷ dữ và cây sồi nơi nó mọc lên cũng rất được quý trọng. Các nhánh cây tầm gửi được sử dụng trong các buổi lễ thông báo về một năm mới, điều này có thể là nguyên nhân vì sao chúng được sử dụng trong kì nghỉ lễ Giáng Sinh.

Một truyền thuyết khác kể rằng một vị thần hòa bình cổ xưa đã bị giết bằng một mũi tên tầm gửi. Sự ra đi của ngài gây nên mất mát rất lớn và người ta yêu cầu các vị thần linh phải mang ngài ấy trở lại. Quả nhiên ngài ấy đã quay trở lại và từ đó về sau cây tầm gửi được nữ thần tình yêu bảo vệ. Người ta cũng có nói rằng nếu ai đi qua cây tầm gửi thì hãy hôn lên nó để chứng minh rằng nó là một loại cây của tình yêu chứ không phải thù hận.

Cây tầm gửi sẽ giúp phát triển khả năng quan sát đối với bản thân một người và những tình huống xảy ra xung quanh cuộc sống của người đó, việc này được biết đến như là một sự chứng kiến về mặt ý thức. Việc này sẽ cho phép một người có tính khách quan rõ ràng hơn. Những cảm xúc dồn ứ lâu ngày hoặc những chuyện ảnh hưởng đến tinh thần sẽ bị suy giảm để một người có thể nhìn nhận mọi thứ rõ ràng hơn.

Các thuộc tính thảo dược: cây tầm gửi đã được dùng làm thuốc bổ thần kinh và thuốc trị co thắt. Nó xoa dịu hệ thống thần kinh và chữa các chứng co giật, như là động kinh chẳng hạn. Người châu Âu dùng nó trong rất nhiều việc khác nhau, trong khi đó người Bắc Mỹ thì lại có các thuộc tính trái ngược.

QUẢ TẦM GỬI RẤT ĐỘC

Liều thuốc/Chuẩn bị: cây tầm gửi có thể được mang hoặc bỏ trong túi để nhắc nhở người mang về sự bình tĩnh của trái tim mà người đó cần phải có trong các bài học về lá Five Of Swords. Có thể dùng một ít nước hoa thảo dược để nhỏ vào miệng từ 4-5 giọt 1 lần khi cần thiết để nó gieo trồng một thái độ mới mẻ, khỏe mạnh hơn. Trang trí nhà cửa bằng một chùm dây tầm gửi để nhắc nhở rằng con đường của tình yêu đang ở trước mặt. Về mặt y học, 5 giọt cồn thuốc có thể được hòa với nước ấm để làm yên tâm hệ thống thần kinh cùng với việc chữa trị các cơn co thắt.

Các từ khóa: tình huống không-thể-thắng. Cạnh tranh với người khác. Buông bỏ nhu cầu cần thiết phải đúng đắn.

Lời khích lệ: “Tôi buông bỏ những lời chỉ trích và cho phép tình yêu hướng dẫn tôi.”

Các loài thảo dược khác: cây hoa bia, cây lobelia.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *