Lá 3 of Pentacles – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Three of Pentacles

Ý nghĩa lá 3 of Pentacles trong bộ bài Herbal Tarot

Cây long đởm

Sao Hỏa trong cung Ma Kết

Người làm vườn bậc thầy đang làm việc với đất. Xung quanh ông là những cánh đồng đang mùa bội thu. Trong suốt thời kì trăng khuyết, ông đã thu hoạch những hoa thơm trái ngọt của mình. Chiếc mũ ông đội trên đầu là biểu tượng của sự vĩnh hằng; ông đang hòa nhập vào những vòng xoay của tự nhiên. Trên chiếc túi của ông là kí tự Theta của Hy Lạp; cả cơ thể – tâm trí – tinh thần đang cùng nhau hòa quyện để tạo nên một động lực đầy sức mạnh.

Người làm vườn có nhiều ý tưởng nhưng đồng thời ông cũng là một người thực tế. Ông có khả năng thích ứng với cõi trần tục này và nhìn nhận nó như là một phần của các bước cần thiết để có được tầm nhìn xa trông rộng. Ông hợp tác với thiên nhiên và đồng nghiệp. Ông có thể kiên trì bước qua các chướng ngại vật và biết rằng sức mạnh sáng tạo đang ở bên trong mình. Bản tính thật sự của con người ông phải được cân đối để ông không chỉ trở thành con người cởi mở mà còn có nền tảng –  tập trung – và cả kiên nhẫn nữa. Ông phải làm việc để biết thêm nhiều kĩ năng và trau dồi thêm nhiều điều khác nữa để có thể phát triển tài năng của mình đi xa hơn. Ông biết rằng ông sẽ thu hoạch được những gì mình muốn.

Cây long đởm

Các thuộc tính tâm linh: nguồn năng lượng đắng và mát lạnh của cây thảo dược này sẽ giải phóng những ngọn lửa dư thừa trong cơ thể, những ngọn lửa này sẽ giải phóng sự thất vọng và cáu giận. Một dòng chảy năng lượng mượt mà hơn sẽ xuất hiện và một sự thấu hiểu – sự thẩm thấu các kĩ năng sẽ bắt đầu biểu hiện rõ rệt hơn.

Các thuộc tính thảo dược: cây long đờm là một loại thảo dược rất đắng và có tác dụng tốt cho tiêu hóa – gan – túi mật. Nó thường được sử dụng kèm với rượu, dùng trong những liều thuốc nhỏ trước bữa ăn. Nó cũng hữu ích trong việc chữa trị viêm gan, vàng da và những bệnh liên quan đến gan.

Liều thuốc/Chuẩn bị: một mảnh hoa long đởm được dùng cho những ai dễ dàng ngần ngại trước những vấn đề khó khăn. Việc thiền định cùng với bông hoa xinh đẹp này hoặc với một bức tranh có bông hoa này sẽ mở ra nguồn chakra thứ 6, sau đó người thiền có thể đánh giá và nhìn thấu những cơ chế của một kĩ năng hoặc tình huống nào đó; hơn nữa họ sẽ có thể thấy được cách để giải quyết một tình huống khó khăn. Hãy mang theo một mảnh rễ cây long đờm trong túi để mở ra bậc thầy làm vườn bên trong bạn.

Sử dụng long đởm với rượu trước bữa ăn sẽ rất tốt cho cơ thể. Có thể dùng long đởm và một số loài thảo dược có vị đắng khác để chế trong nước nóng và biến chúng thành một dung dịch làm sạch gan. Làm cồn thuốc là dễ nhất trong trường hợp này. Nhỏ 10 giọt vào nước và uống chúng trước bữa ăn chừng 20 phút.

Từ khóa: công nhận sự thuần thục các kĩ năng của một người. Thu hoạch hoa thơm trái ngọt. Tập trung và có nền tảng. Theo dõi sự sáng tạo của một người mỗi ngày. Giải phóng sự cáu giận và thất vọng. Thu hoạch những gì bản thân mong muốn. Sẵn sàng đối diện với thực tế.

Lời khích lệ: “Cùng với sự hiểu biết và quan tâm, tôi gieo trồng những hạt giống của đời mình và thu hoạch từ những gì tôi làm. Những thử thách và thất vọng của đời tôi có thể là một nguồn lực chứa sức mạnh và sự phát triển bản thân.”

Các loài thảo dược khác: cây ngải tây, rễ cây nho Oregon.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *