Lá 13. Death – Ghosts and Spirits Tarot

Ghosts and Spirits Tarot, Tarot Việt Nam


13 – Death (Grim Reaper)

13

Có lẽ hình tượng nổi tiếng nhất của tử thần là Grim Reaper, một nhân vật có vẻ ngoài ấn tượng rất nổi tiếng trong thời đại Black Plague. Trong hình hài bộ áo choàng đen đầy ghê sợ và vác lưỡi hái đi khắp nơi, tử thần không có khuôn mặt, điều đó càng khiến cho vẻ ngoài của gã trở nên ma quái. Tuy nhiên, sự ám ảnh trước sự xuất hiện của tử thần có thể giúp chúng ta ý thức được về một sự sống đầy mong manh và cao quý. Tử thần nắm trong tay một cái lưỡi hái, hình ảnh tượng trưng cho thời gian trôi đều, và một quả cầu, tượng trưng cho thời gian thiêng liêng. Mặt trời lặn cho thấy cái kết đang tiến đến gần.

Ý nghĩa bói toán: Mọi thứ đều phải qua đi – sự thay đổi là một phần hiển nhiên của quy luật vũ trụ. Cái chết– death không phải là “kết thúc”, mà trái lại, đại diện cho một sự chuyển hóa năng lượng từ dạng này sang dạng khác mà thôi. Cái chết cũng có thể mở ra những con đường đến với những khởi đầu mới.

Sách Ghosts and Spirits Tarot – Lisa Hunt

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Ghosts and Spirits Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *