Lá 0. The Fool – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


0 – The Fool

Ý nghĩa lá 0 - The Fool trong bộ Steampunk Tarot

“Từ trên đây, mọi thứ trông có vẻ màu nhiệm”

Nghĩa chính: Khoảnh khắc trước khi thực hiện bước đầu tiên

Cũng như các lá đánh dấu sự khởi đầu và kết thúc khác trong tarot, lá the Fool ngập tràn những câu hỏi và những sự mâu thuẫn. Chàng hề của chúng ta – một anh chàng cạo ống khói – đang ở điểm xuất phát, mang trong tâm trí mình một sự ngây ngô, không kinh nghiệm cuộc sống và không trí tuệ – ít nhất không phải thứ trí tuệ hay kinh nghiệm mà thế giới này coi trọng. Anh ta tỏ một thái độ có vẻ là cười nhạo sự đời. Chàng hề của chúng ta cũng như những nhân vật trong các lá the Fool khác, được khắc họa với phong thái như một kẻ đứng trên đỉnh cả thế giới, coi thường thực tại như thể anh ta đang chứng kiến mọi việc từ một góc độ khác, một trình độ khác cao cấp hơn.

The Fool chính là một tâm hồn đang đứng tại điểm khởi đầu hành trình cuộc đời của bản thân mình. Chính xác hơn, là một tâm hồn ngay trước khi đặt bước đầu tiên vào cuộc đời, đơn thuần chỉ là một khoảnh khắc ngay trước sự bắt đầu. Trước khi the Fool nhảy khỏi thiên đường và đi vào cuộc sống mới của mình, thì điều gì cũng có thể xảy ra! Nhưng một khi cậu ta nhảy, thì tức là con đường cậu ta đi đã được chọn và cuộc hành trình bắt đầu!

Có người cho rằng tâm hồn bao chứa mọi tri thức, trí tuệ và kinh nghiệm mà con người ta có được trong suốt cuộc đời, và rằng tâm hồn chọn những cuộc sống nhất định để học những bài học cần thiết. Để đạt được mục tiêu của mình, nó sẵn sàng và tình nguyện quên hết tất cả, hay hầu hết, những gì nó đã học được trong các cuộc đời trước. Dù nó bước vào cuộc đời này với sự thiếu hiểu biết, thì nó vẫn có sứ mệnh của riêng mình. Nó đang tìm kiếm điều gì đó. Tâm hồn, thực thể đến với mặt đất này trong hình dáng con người (như một người bạn của tôi đã nói, chúng ta là những linh hồn tìm kiếm sự trải nghiệm của một con người), được ẩn chứa bên trong đó ánh sáng soi đường cho chính bản thân. Chúng ta sẽ nhìn thấy ánh sáng này, trong hình ảnh tượng trưng dưới những hình thái khác nhau qua các quân bài; ví dụ, trong the Hermit, the Star, Judgement, và Ten of Wands. Ánh sáng từ bên trong dẫn lối ta, để ta có thể đi đúng con đường của mình, sống cuộc sống mà ta phải sống và trở thành con người mà ta phải trở thành, và cuối cùng, dẫn lối ta về nhà.

Ánh sáng giúp the Fool tìm được đường về tồn tại dưới hình dáng của một chú chó trắng nhỏ, một người bạn đồng hành đáng tin cậy vừa có thể cảnh báo ta về những nguy hiểm lại vừa dẫn lối ta trong những cuộc phiêu lưu.

Khi the Fool xuất hiện trong một trải bài, anh ta nhắn nhủ bạn rằng bạn sẽ chuẩn bị bước vào tham gia một cuộc hành trình đóng vai trò quan trọng với trải nghiệm của tâm hồn bạn trong thế giới này. Lá này đại diện cho những quyết định có vẻ ngu xuẩn đối với người khác và có lẽ cả đối với bạn. Nhưng bạn cần phải đi theo ánh sáng trong tâm hồn và nghe theo chú chó trắng nhỏ bé đang ẩn thân bên trong bạn. Nó sẽ dẫn bạn tới nơi bạn cần tới, thường là với  lộ trình tươi đẹp nhất. Bạn sẽ không cần phải tìm một tấm bản đồ cho chuyến hành trình này, hãy cứ đi. Hãy sẵn sàng và thưởng thức chuyến đi.

Mẹo giải bài: Ý tưởng về các khởi đầu mới, những hành trình mới trong the Fool sẽ càng được nhấn mạnh nếu một hoặc nhiều lá Ace hay Page xuất hiện trong trải bài. Bộ ẩn của các lá bài đó sẽ hàm chỉ đến một lĩnh vực cụ thể nào đó của đời sống. Nếu lá này bắt cặp với một trong các lá Knight, the Chariot, Eight of Cups hay Six of Swords, thì đây là dấu hiệu của một chuyến du hành/du lịch.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *