Lá Death – Gilded Tarot

Gilded Tarot, Tarot Việt Nam


XIII, Death

13. Death

Mỗi người đều phải đối mặt với cái chết. Ở đây, chúng ta đang nói đến cái chết trong tâm hồn hơn là cái chết thể xác. Trong lá bài này, chiếc đầu lâu đang đối diện với những khó khăn không thể xoay chuyển được. Thông điệp có thể gây ớn lạnh của lá bài: nếu bạn muốn vượt  qua cột mốc này, bạn cần phải vượt qua cái chết. Tại sao bất kỳ ai cũng đều muốn điều đó? Động lực là gì? Hình ảnh Death trong lá bài đang nắm giữ những giải thưởng trong chiến tích của anh ta. Một bông hoa trắng biểu tượng cho những khao khát thuần khiết, con ngựa trắng là biểu tượng của ý chí cao cả. Những ai đang muốn tiếp tục với hành trình tâm hồn cần có những điều này. Chúng hàm chỉ đến cái chết của cái tôi và rằng những niềm tin đã tồn tại từ lâu không còn là bổ ích nữa. Điều này cần phải xảy ra để dọn đường cho những nguồn năng lượng và sức sống mới.

Thông điệp của Death nói rằng sự phát triển mang lại nỗi đau. Không dễ dàng để buông bỏ những hành vi, niềm tin nào đó cũng như thừa nhận sai lầm trong suy nghĩ và trong thực hành. Những biểu tượng cho sức mạnh tinh thần to lớn nhắc nhở chúng ta rằng sự cố gắng không bao giờ là vô ích mà không phủ nhận tầm quan trọng của cái chết bản ngã.

Hãy chú ý nỗi sợ hãi sự thay đổi hay e ngại thoát khỏi những suy nghĩ mang tính kiểu mẫu. Sự sợ hãi thay đổi sẽ dẫn đến tình trạng trì trệ, ứ đọng, điều này có thể kéo dài hơn nhiều tổn thương hơn là “cái chết” hoàn toàn.

Sách Gilded Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gilded Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *