Lá Five of Cups – Tarot of Trees

Tarot of Trees, Tarot Việt Nam


Five of Cups

fiveofcups_lg

Cái cây chỉ đứng một mình và bị gãy vỡ. Cây đã từng mang  trên mình năm chiếc ly, nhưng ba trong số những cành của nó đã gãy thành nhiều mảnh, những thứ chứa trong ly đều tràn ra ngoài đất. Chỉ còn hai chiếc ly ở trên cây.

Ý nghĩa:

Lá Five of Cups nói về sự mất mát, nỗi buồn, đau khổ, thất vọng và nuối tiếc. Lá Five of Cups thường chỉ đến khoảng thời gian khi những vết thương còn mới, nỗi đau còn hiện hữu, và bạn đang phải chịu đựng những cảm giác mất mát hoặc đau đớn. Lá bài này là dấu hiệu cho bất kì loại mất mát nào: mất đi gia đình, một người nào đó, một mối quan hệ, một người bạn, thú cưng hoặc công việc – bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy hối tiếc. Lá bài này cũng nhắc nhở chúng ta rằng ngay cả khi chúng ta phải trải qua mất mát, thì nó cũng luôn xảy ra vì một lý do nào đó. Hãy để ý xem trong lá bài chỉ có ba chiếc ly bị đổ: cây vẫn giữ được hai chiếc ly nguyên vẹn. Lá Five of Cups khuyến khích ta hãy tập trung vào những thứ còn lại sau mất mát. Chúng ta càng đấu tranh để giữ lại những thứ chúng ta đã đánh mất, thì chúng ta càng khó lành lại trước những gì chúng ta trải qua và bước tiếp.

Sách Tarot of Trees – Dana Driscoll

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Trees

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *