Lá Faery Tales – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


19 – Faery Tales

Ý nghĩa lá Faery Tales trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Buông tay, Tách rời, Bước tới

Đây là lá bài có vẻ tàn nhẫn. Làm sao bạn hay một người nào đó có thể rời bỏ người yêu thương và cần mình đến như thế? Nhưng thực sự đây là lúc phải tách ra và tự giải phóng bản thân hoặc một người khác, thậm chí lá bài như muốn ám chỉ bạn đang bỏ rơi họ đến mức họ có thể chết đi nếu thiếu bạn. Điều này không phải là sự thực. Sự thực là bạn phải buông bỏ bất cứ thứ gì ngột ngạt vào lúc này, chúng đang bó buộc hoặc kéo lê bạn đi, và dù đây là điều khó khăn nhất đối với bạn, bạn nhất định phải làm. Việc này sẽ rất khó khăn và bạn có thể sẽ cảm thấy tội lỗi. Những người khác có thể thấy bạn lạnh lùng và không hiểu được tại sao bạn có thể rời bỏ những người hết lòng với bạn. Bạn đã có nhiều trải nghiệm tuyệt vời và những quan hệ tốt đẹp mà đi cùng với chúng là những trách nhiệm cứ tăng dần lên đến mức bạn hầu như cảm thấy mình không còn tự do nữa. Xin hãy cất bớt những gánh nặng này, từng món từng món một – bất cứ thứ gì cảm thấy nặng nề mà năng lượng của nó không xuất phát từ tình yêu mà từ nhu cầu, bất cứ những đòi hỏi hay những trông đợi mà không còn đáp ứng nhu cầu của bạn, và hãy nhẹ nhàng để nó qua đi! Không có sự hắt hủi nào trong cử chỉ này: Đây đơn giản chỉ là thời gian để thiết lập lại những ranh giới cá nhân của bạn. Bạn thậm chí có thể bỏ đi những gánh nặng thực ra là của những người khác – Hãy làm ơn, bỏ nó đi NGAY BÂY GIỜ. Bằng cách buông xuống, bạn có thể cầu xin các vị thánh, thiên thần, các nguyên tố của vũ trụ tới, gửi lên trời những ảo ảnh không cần thiết, không được mong muốn mà chúng ta gọi là trách nhiệm. Thế là sự tự do về cảm xúc, sự nhẹ nhàng và vui vẻ sẽ ùa đến với bạn. Nếu không có sự giải tỏa này, bạn rất có thể sẽ thấy rằng mình đang mang vác quá nặng và không thể nhìn thấy con đường phía trước. Lá bài này có thể xuất hiện khi có những vấn đề về nghiện ngập, phản ứng thái quá, hay vấn đề về cân nặng, những ám ảnh cảm xúc trong quá khứ, cảm giác tội lỗi, cảm giác vô giá trị; mọi thứ đều chất lên bạn và khiến bạn bắt đầu đi những bước đi nhỏ bé và đau đớn trên con đường của mình.

Đây là một dấu hiệu từ Vũ Trụ báo với bạn rằng: bằng cách giải tỏa những gánh nặng này, bạn sẽ đến gần chính con người của bạn – một tinh linh non nớt của trí tuệ. Khi bạn giải tỏa, đôi cánh tí hon sẽ mọc ra sau lưng bạn, như một sự khởi đầu của tự do ngọt ngào và dễ chịu, đôi cánh là đặc quyền của bạn, chúng sẽ xuất hiện trước mắt bạn. Giờ đây bạn đã tự do để yêu thương và chăm sóc mọi người hiệu quả hơn, khi bạn hành động vì tình yêu, chứ không vì bị bắt buộc. Đã đến lúc buông bỏ và tiến tới phía trước.

Nghĩa xuôi

Bạn sẽ thấy phép màu đang xảy ra. Hãy nhớ rằng chúng ta dạy những người khác cách để họ đối xử với chúng ta, và tương tự như thế, bạn cần tự dạy bản thân rằng: bạn đáng giá như thế nào, và dạy những người khác tránh lệ thuộc quá nhiều vào bạn. Nhưng đã quá muộn để thay đổi. Bạn đang từ chối cứu vớt một cuộc đời, hoặc đang xảy ra một việc trông có vẻ như vậy dưới con mắt tự trách bản thân của bạn, và có thể của cả những người khác nữa. Trong khoảnh khắc này, bạn cảm thấy giá trị của bạn hoàn toàn xuất phát từ việc phục vụ người khác, ngay cả khi bạn có cảm giác không thể tiếp tục được nữa. Hiện giờ bạn là người cứu cánh duy nhất. Nhưng từ giờ cho đến khi bạn tự giúp mình thoát khỏi những trông đợi đó, bạn không bao giờ có đủ tự do để cứu giúp người khác. Sự oán giận, tội lỗi và bực tức có thể len lỏi vào “sự phục vụ” mà bạn đang đảm nhiệm. Xin hãy nghĩ ra một cách mới để giao tiếp và bắt đầu yêu quý chính mình và cho phép bản thân bạn có thời gian nghỉ ngơi. Khi bạn đầu tôn trọng sự đóng góp của mình, những người khác cũng sẽ như thế. Xin hãy làm một tấm gương về tình yêu và cảm hứng cho mọi người.

Nghĩa ngược

Cảm thấy rằng “người tốt” thì không rời bỏ hay thay đổi khi người khác cần mình. Cảm thấy ngột ngạt vì nhu cầu của những người khác. Những người khổ sở cạn hết năng lượng mà không được phép bỏ đi. Bám chặt vào mọi “trách nhiệm” của bạn. Làm việc cật lực và chăm chỉ vượt quá sự chờ đợi của bất cứ ai khác. Không có mối quan hệ lành mạnh. Không chịu rời bỏ vì cảm thấy việc đó biến bạn thành “người xấu”. Từ chối xóa sạch mọi vấn đề, tình huống, con người đã cũ. Tâm lý là nạn nhân khiến bạn luôn trong trạng thái bị hành hạ. Cho đi sức mạnh của bạn và lo sợ khủng khiếp về việc thắp lên ánh sáng riêng của mình. Bạn phải giải tỏa những niềm tin và thái độ cố hữu này, dần dần từng thứ một, với sự yêu thương và thay thế chúng bằng từng niềm tin khác. Hãy hiểu rằng tự do cá nhân của bạn là một điều hiển nhiên, tồn tại từ lúc bạn biết mình là ai, chứ không phải là thứ cần vật lộn để có được nó. Bạn phải giải phóng chính mình.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *