Lá Scared to Fly – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


18 – Scared to Fly

Ý nghĩa lá Scared to Fly trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Thời khắc thích hợp, tìm ra thời điểm thích hợp

Cuộc sống mới đang đến, mùa xuân đang rạo rực, nhựa sống đang dâng lên qua những cành cây cằn cỗi mà nàng đang bám vào, và nàng tiên này đang khao khát được buông ra, bay lên để nói với mọi người rằng cuối cùng mùa xuân đang đến! Nhưng nàng vẫn chưa thể làm thế cho đến khi cảm thấy sức sống căng tràn không thể đảo ngược, và dù nàng cảm được rằng nó đang đến, song hiện giờ vẫn chưa đến lúc.

Đây là lá bài mang ngụ ý rằng đã gần đến thời điểm thích hợp và bạn phải sẵn sàng cho thời điểm đó. Nàng tiên trong lá bài đẹp này đang chờ đợi dấu hiệu mạnh mẽ và kìm giữ cho đến khi chính phép nhiệm màu báo hiệu với nàng rằng đã đến lúc để bay lên. Dù có vẻ nhỏ nhắn và đơn độc nhưng nàng có thể và sẽ bay lên để báo với mọi người rằng: thời gian của cây cỏ và chồi non đang đến. Nhưng trong lúc này, dường như những cây cối trơ trụi là nơi trú ẩn duy nhất trong khung cảnh này, và nó đúng là thế nếu như bạn nhìn dưới góc nhìn hạn hẹp. Nhưng ai biết được những gì nằm ở phía bên kia? Khi đã đến đúng thời điểm, chuyến bay của nàng sẽ kích hoạt sự thay đổi, đem lại chồi non và sự sống mới, và khi nàng đã chọn đúng thời gian thì mọi thứ sẽ tốt đẹp, và bốn mùa sẽ vẫn tiếp diễn vòng quay của nó.

Thật xinh đẹp khi thấy nàng một mình sắp đặt thời gian này. Nàng phải dựa vào các giác quan thần tiên nhạy cảm của mình và không chú ý đến bất cứ âm thanh nào ngoài tiếng nói của chính nàng và của thế giới tự nhiên. Nàng trực tiếp tiếp xúc với hành tinh này và khi thời khắc đã đến, những ngọn gió nhẹ cũng tập trung năng lượng để hỗ trợ nàng bằng cách gửi giúp nàng những thông điệp đến toàn thế giới.

Lá bài này ngụ ý về việc ngưng hoạt động và duy trì trạng thái đó trong một khoảnh khắc – chờ đến đúng lúc, biết rằng khi bạn ở trong dòng chảy đó, mọi thứ đều mở ra một cách hoàn hảo. Chỉ cần ở yên tại nơi chúng ta đang ở, chúng ta có thể hiểu nhiều điều về nơi chúng ta đã ở và nơi chúng ta sẽ đi – chắc chắn chúng ta có thể tinh lọc những gì chúng ta mong muốn, quý trọng và mơ ước.

Hãy nghĩ đến con nhộng, lơ lửng, dường như bất động treo trên cành cây, mỏng manh và bí ẩn. Nó không “làm” việc gì cả ngoại việc trở thành chính nó. Trở thành chính con người bạn bằng trạng thái giống như con nhộng, bằng việc chờ đợi thời khắc thích hợp để xuất hiện và chia sẻ, giống như nàng tiên này. Sự biến đổi diễn ra ở bên trong trước khi nó được biểu lộ ra ngoài thế giới. Bạn cần phải chờ cho đến đúng thời điểm.

Chỉ đơn giản như thế, bạn sẽ tác động đến sự thay đổi. Chính năng lượng của bạn sẽ thay đổi hoàn cảnh – và sự sáng tạo của bạn là một biểu hiện của một trí tuệ tuyệt vời. Khó mà không phản ứng hoặc áp đặt nỗi sợ hãi của chúng ta lên những người khác, đổ lỗi, và nhận lấy tất cả một mình. Rất khó! Chúng ta đừng đánh giá thấp thách thức của lá bài này. Chờ đợi thời điểm thích hợp (mà điều này đương nhiên là lựa chọn thực hiện một cách chủ động) không phải là thụ động – nó đòi hỏi phải suy xét lại và thách thức tư tưởng lỗi thời cho rằng chỉ có lao vào thì chúng ta mới kích hoạt được mọi tác động và kích thích năng lượng của chúng ta trong một tình huống.

Tri thức (rất rất thách thức) mà bạn cần phải đưa ra, thực hiện, học và dạy, không giống như thứ mà thế giới thường công nhận và tôn trọng – tri thức là sức mạnh, sức chịu đựng và sự chờ đợi có vẻ như thụ động. Về nội tại, để trở nên chủ động, hướng ngoại và tạo ra sự thay đổi là một áp lực lớn. Nhưng năng lượng của lá bài này chủ trương chi phối nội tại qua việc thể hiện tính nhẫn nại.

Về phương diện tinh thần, lá bài này phản ánh một bài học về sự nhượng bộ. Một khi bạn đã hiểu bản chất quý giá và vô tận của sự sống, và rằng thời gian không phải là đường thẳng, bạn sẽ chuyển động tới trước, tiến đến sức mạnh và mục đích trong sự sắp đặt đúng thời điểm thiêng liêng. Nàng tiên và thiên nhiên sẽ báo hiệu cho bạn một cách rõ ràng và hoàn toàn tự nhiên rằng “đây là thời điểm thích hơpk”.

Nghĩa xuôi

Đây là lúc lắng nghe bầu không khí xung quanh và chờ đợi khoảnh khắc thích hợp. Đây là lúc bạn bị ép bước tới vì một người khác “đang mách bảo”, nhưng đừng đi cho tới khi bạn biết rằng mình đã sẵn sàng. Điều này có thể giống như sự chờ đợi hoặc e sợ người khác, nhưng thực chất chỉ là bạn cần thêm chút hỗ trợ và rồi bạn có thể bay cao. Điều này thực sự hài hòa như các chu kỳ của mặt trăng và bạn cần tìm ra thời điểm thích hợp để bắt đầu cuộc phiêu lưu này. Khi lên kế hoạch cho những bước đi, hãy chắc chắn thực hiện chúng vào đúng thời điểm khi mặt trăng với nguồn năng lượng và bản chất tự nhiên của nó đồng thuận hỗ trợ bạn tiến lên phía trước. Hãy tìm hiểu thêm về những ngày hội và những chu kỳ của thiên nhiên, rồi theo đó, lên kế hoạch cho bước đi của bạn. Đừng vội vã. Hãy hiểu rằng những điều tốt đẹp phải mất thời gian để viên mãn và thực sự, chờ đợi là xứng đáng. Vội vàng có thể gây ra tình trạng tiến thoái lưỡng nan, vì vậy hãy cảm nhận cái gì là đúng với bạn và hãy sẵn sàng để bay cao hơn bao giờ hết!

Nghĩa ngược

Muốn nhanh chóng đạt được kết quả. Băn khoăn rằng không làm gì có thật tốt không. Nôn nóng “đạt được mục tiêu”. Thiếu kiên nhẫn đợi chờ cho đến đúng thời điểm. Không sẵn sàng chờ đợi năng lượng thích hợp cho bạn tiến lên phía trước lần nữa. Coi việc ngưng đọng là “hư không”. Không sẵn sàng để cho các sự việc được tháo gỡ. Thiếu tin tưởng vào thời điểm thích hợp thiêng liêng. Cần phải thấy bằng chứng về tác động của chính bạn lên một tình huống mà nó có thể không đòi hỏi bất cứ sự tham gia nào của bạn. Thay đổi chỉ để thay đổi. Ép buộc một vấn đề phải xảy ra trước thời thời điểm thích hợp của nó.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *