Lá The Littlest Faery – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


20 – The Littlest Faery

Ý nghĩa lá The Littlest Faery trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Thưởng thức cái đẹp và giá trị của những điều nhỏ bé và tinh tế

Những thứ nhỏ bé mà có ý nghĩa. Những hạt giống, những hạt nguyên tử, những vòng tròn thần tiên và những thứ quý giá thường rất, rất nhỏ. Và chúng thường bị bỏ qua, không được chú ý  hay bị đánh giá là “tầm thường” vì kích thước nhỏ bé của chúng. Nhưng những thứ bé nhỏ đó lại có uy lực, phép màu và ý nghĩa vượt xa kích thước của nó. Chúng là những món quà gửi đến từ thế giới thần tiên, và như vậy, bạn càng thể hiện lòng biết ơn và trân quý chúng, thì phúc lành và phép màu càng có nhiều khả năng đến với cuộc đời bạn.

Và những thứ nhỏ bé như vậy thường “vô hình”.Vì thế nếu bạn rút được lá bài này trong một lần luận giải, hãy chú ý nhìn xung quanh bằng cả đôi mắt trần tục và đôi mắt tinh thần. Hãy có cảm nhận tinh tế bằng những ngón tay thần tiên của bạn, hãy tìm ra những gì bạn đã nhận được và hãy cảm ơn những thứ nho nhỏ trong cuộc đời bạn. Những thứ nhỏ bé. Hãy dành một ngày trao tặng phẩm cho các vị thần tiên. Một ngụm sữa hay mật ong, và hãy tạo ra một chỗ trú ngụ cho tiên. Dọn sạch một phần trong khu vườn và để cho nó sinh trưởng hoang dã tự nhiên, vì trong phần đất nho nhỏ đó, họ sẽ thấy thoải mái hơn nhiều so với khi ở giữa một nơi có trật tự. Nàng tiên này đang bảo vệ cây nấm của mình, một phần của vòng tròn thần tiên, nó quan trọng như bất cứ thứ gi. Vì thế, hôm nay hãy chú ý những dấu hiệu nhỏ mà thần tiên gửi đến bạn. Có lẽ một vòng tròn thần tiên đã bật lên ở gần nhà bạn hay ngay trong vườn nhà bạn. Hãy bảo vệ nó và dâng tặng phẩm ở gần đó.

Các vị thần tiên thường bé tí hon, nhưng họ rất mạnh mẽ. Họ ngăn chặn việc sửa đường phá hoại những vòng tròn thiêng liêng của họ. Họ thầm thì vào tai của những người bảo vệ Trái đất và các chiến binh của đời sống hoang dã, yêu cầu họ bảo vệ cây cối và động vật. Họ, nhỏ bé và thường là vô hình đối với mọi người, họ thường bị đánh giá không đúng mức và bị hiểu sai. Họ là những sinh vật có uy lực, và mặc dù vài vị tiên tí hon chỉ xuất hiện chớp nhoáng như ánh sáng lóe lên từ đôi mắt của bạn, hoặc như trong một cảm giác có thứ gì đó bay đằng sau bạn, họ vẫn mạnh mẽ, hoang dại và trợ giúp chúng ta đắc lực.

Vì thế, hôm nay, bạn hãy chú ý đến những điều đang bị bỏ qua. Hãy làm những việc “nho nhỏ” và hãy biết rằng đôi lúc, bạn cảm thấy đời mình dường như thật nhỏ bé, song nó lại chứa đầy sức mạnh và sự kỳ diệu, và bạn có thể đem tới nhiều may mắn đến cho cả hành tinh này cũng như linh hồn của thiên nhiên.

Loài bướm sống một cuộc đời ngắn ngủi – một ngày. Những bài thơ hoàn mỹ có thể rất ngắn. Có những bản nhạc chỉ vài phút cũng hoàn hảo như những vở opera dài cả ngày. Đôi khi có những thứ tinh tế khi thu nhỏ lại, và tạo nên thứ gì đó quý giá, tỏa sáng khi ta tiến lại gần hơn. Hãy xem điều gì có thể cần “thu nhỏ” trong cuộc sống của bạn và hãy tin rằng nó sẽ tỏa sáng rực rỡ hơn khi được thu nhỏ.

Nghĩa xuôi

Sự khiêm nhường. Một cảm giác về những điều bé nhỏ tuyệt vời. Những vật thu nhỏ. Những nét đẹp của thiên nhiên mà có thể chỉ tồn tại trong vài phút. Giọt sương trên cỏ. Hình ảnh cầu vồng trên pha lê. Một ngọn gió mơn man thoáng qua trong ngày hè ấm áp. Hình ảnh phản chiếu trên mặt nước. Một trái dâu tây tươi ngon và một đóa hoa đang nở. Một ánh sáng chuyển động bên ngoài tầm nhìn của bạn báo hiệu sự tiếp xúc với thần tiên. Tất cả đều quý giá. Hôm nay, bạn hãy dâng hiến và trao lời cảm ơn vì những báu vật nhỏ bé trong cuộc đời bạn. Hãy rộng lòng khi đánh giá. Hãy giữ cho mọi vật nhỏ xinh và đẹp đẽ. Có những thứ cần phải ở trong trạng thái “thu nhỏ” để đúng với kích thước của chúng. Đừng chê trách thứ gì đó. Một cái tua mềm mại của cây leo mới đâm xuyên qua đất vì nó chưa phát triển về kích thước. Hãy bẻ nhỏ một nhiệm vụ ra thành nhiều phần và hãy đi từng bước nhỏ. Hãy cảm ơn từng bước đi nhỏ đó trong suốt hành trình. Hãy biết rằng qua thời gian diệu kỳ, những thứ nho nhỏ sẽ lớn dần lên. Hãy hiểu rằng có vài thứ tốt hơn khi nhỏ hơn. Chúng không được sắp đặt để trở nên ‘to lớn”. Chúng bé nhỏ và chúng là những báu vật. Bị thôi thúc phải làm cho thứ gì đó ‘to hơn”, vang hơn và dễ gây chú ý hơn. Nhỏ là cách để tiếp cận vào lúc này. Hãy nhìn gần hơn và chú ý vào chi tiết. Hãy thấu hiểu về lòng biết ơn trong ý nghĩa của sự phát triển. Hãy biết rằng cuộc sống của bạn, ở một mức độ nào đó, là nhỏ bé và quý giá vì điều này.

Nghĩa ngược

Đánh giá thấp tầm quan trọng của “sự khởi đầu nhỏ bé”. Bỏ qua những chi tiết, bị choáng ngợp bởi bức tranh lớn và không hiểu các thành phần của nó. Mong muốn mọi việc trở nên lớn hơn, vĩ đại hơn và “gây chú ý” hơn. Cảm thấy oán giận vì bị phớt lờ. Băn khoăn tự hỏi không biết ai đó chú ý đến hàng ngàn điều nho nhỏ bạn làm để tạo nên cuộc sống hay không. Bỏ qua những điều nho nhỏ mà một người khác làm. Đi lướt qua kho báu, như những vòng thần tiên, và phá hủy thứ gì đó quý giá. Thiếu nhạy cảm với những thứ bé nhỏ.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *